DMCA.com Protection Status

Không mời luật sư dự buổi lấy lời khai sản phụ

TPO - Ngày 28/9, Kiểm sát viên Đỗ Đình Lộc-Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mang Yang (Gia Lai) cho biết, xét thấy sức khỏe của bà Đào Thị Băng Tuyết (sinh năm 1976, trú thôn Nhơn Tân, xã Đak Ta Ley) đã đảm bảo nên cơ quan tố tụng mới tiến hành lấy lời khai nữ bị can này tại nhà.

Bà Tuyết và đứa con mới sinh được 1 tháng.
Bà Tuyết và đứa con mới sinh được 1 tháng.

Theo hồ sơ vụ án và nhân chứng, khoảng 7 giờ ngày 9/5/2016, bà Tuyết mang thai gần 7 tháng đang cho con gái mới 25 tháng tuổi ăn cơm thì ông hàng xóm Võ Trí Lâm (sinh năm 1981) xông vào nhà đánh bà Tuyết. Trên tay đang cầm chén sứ, bà Tuyết dùng chén đánh vào mặt ông Lâm. 

Với kết quả giám định ông Lâm bị thương tích 36%, ngày 25/7/2016, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mang Yang đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với bà Tuyết về hành vi “cố ý gây thương tích”. Lúc này, cái thai trong bụng bà Tuyết đã qua tháng thứ tám. Ngày 24/8/2016, bà Tuyết sinh một bé gái.

Trong buổi điều tra viên đến tận nhà lấy lời khai vào ngày 28/9/2016, bà Tuyết không đồng ý ký vào bản cung vì cho rằng không có sự chứng kiến của luật sư.

Xác nhận việc này, luật sư Lê Đình Quốc-người đã được cấp giấy chứng nhận bào chữa cho bị can Tuyết - khẳng định, cơ quan điều tra đã vi phạm điều 183 Bộ luật tố tụng hình sự, khi không thông báo cho ông biết thời gian, địa điểm việc lấy lời khai của thân chủ để ông cùng dự. 

Bà Lê Thị Lụa, cán bộ Chi hội phụ nữ thôn Nhơn Tân, cũng cho biết: Công an huyện Mang Yang có điện thoại mời bà đến chứng kiến việc bị can không ký vào bản cung. Tuy nhiên, bà Lụa không đồng tình với cách làm việc này vì bà Tuyết vừa sinh con được 1 tháng, sức khỏe còn yếu, nếu bị căng thẳng rất dễ mắc chứng hậu sản.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng