Không phục hồi bằng đại học của thẩm phán trượt tốt nghiệp

TPO - Đây là khẳng định của lãnh đạo Đại học Luật Hà Nội khi được hỏi về đề nghị phục hồi bằng cử nhân luật của một thẩm phán đã dùng bằng tốt nghiệp THPT giả.

Ngày 22/10, ông Trần Quang Huy - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Luật Hà Nội cho biết đã có văn bản trả lời TAND Tối cao và TAND tỉnh Thái Nguyên khẳng định không phục hồi bằng cử nhân của bà Nguyễn Thị Nga (SN 1976) – thẩm phán TAND TP Thái Nguyên.

Diễn biến vụ việc cho thấy, bà Nga trúng tuyển khóa 19 Đại học Luật Hà Nội và được cấp bằng Cử nhân Luật, loại hình đào tạo Chính quy, hạng tốt nghiệp Trung bình vào năm 1999.

Năm 2017, khi công tác tại TAND TP Thái Nguyên, bà Nga bị tố cáo dùng bằng tốt nghiệp THPT giả để dự thi vào Đại học Luật Hà Nội. Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên đã xác minh, cho kết quả tại kỳ thi năm 1994, thí sinh Nguyễn Thị Nga chỉ đạt 17,5 điểm trên 4 môn nên không thể được cấp bằng tốt nghiệp THPT.

Tiếp đến, Đại học Luật Hà Nội đã nhận công văn của TAND TP Thái Nguyên về việc xác minh bằng đại học của bà Nga. Căn cứ trả lời của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên cũng như các quy định liên quan, nhà trường đã ra quyết định thu hồi bằng đại học của bà Nguyễn Thị Nga.

Được biết, bà Nga đã tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại Thái Nguyên và được cấp bằng tốt nghiệp THPT nên muốn được phục hồi bằng cử nhân Luật của mình.

Về vấn đề này, ông Trần Quang Huy cho biết: “Để được học ở Đại học Luật Hà Nội, mọi người phải có bằng tốt nghiệp THPT nhưng chị Nga đã sử dụng bằng giả và không đủ điều kiện rồi học ở trường chúng tôi, để chúng tôi cấp bằng cử nhân. Hiệu trưởng Lê Tiến Châu của trường đã ký văn bản thu hồi bằng của chị Nga, việc này đúng các quy định của pháp luật”.

Cũng Phó hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội, không thể dùng kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 để hợp thức câu chuyện đã xảy ra cách đây 20 năm. “Đây là việc chúng tôi không thể chấp nhận được. Chúng tôi kiên quyết không phục hồi, công nhận bằng của chị Nga” – ông Huy nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá