Sự kiện: Vụ Hai Chi

Không thay đổi tội danh đối với Hai Chi

TP - Sáng 24/12, TANDTC tại TPHCM mở phiên phúc thẩm vụ anh Đỗ Ngọc Biên (Trưởng CA xã Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân), người bị hại trong vụ án Hai Chi, kháng án đề nghị thay đổi tội danh từ “Cố ý gây thương tích” thành “Giết người” đối với Hai Chi và đồng bọn.

Trong vụ án Hai Chi và đồng bọn chém anh Đỗ Ngọc Biên gây thương tích 12%,  tại phiên tòa sơ thẩm ngày 2/10/2007, HĐXX của TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên án Nguyễn Thanh Gương tức Hai Chi 6 năm tù  (tổng hợp các hình phạt 19 năm tù) hoàng Văn Sửu 6 năm tù (tổng hợp các hình phạt 16 năm 6 tháng tù) và Phan Văn Hưng 3 năm tù.

Theo anh Biên, hành vi phạm tội của các bị cáo là muốn tước đoạt mạng sống của anh, nên đã chém từ phía sau, từ trên xuống và anh không chết là ngoài ý muốn của chúng.

Lý do Hai Chi cho rằng chỉ bảo đàn em chém “dằn mặt” anh Biên là không có căn cứ, vì Hai Chi rất căm hận anh đã nhiều lần tổ chức bắt giữ gỗ mua bán trái phép của y.

HĐXX đã tuyên y án sơ thẩm. Còn vụ Hoàng Đình Loan (nguyên Phó CA huyện Hàm Tân ) kháng cáo, HĐXX đồng ý tạm hoãn phiên tòa do yêu cầu của bị cáo vì vắng mặt luật sư bảo vệ quyền lợi.

Trong phiên tòa sơ thẩm, Loan bị tuyên án 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá