Không xử lý quan chức đánh bạc còn lại

TP - Liên quan đến việc ông Phan Tiến Ngà (PGĐ Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Quảng Bình) vừa bị kỷ luật do xuất hiện trong clip đánh bạc được báo Tiền Phong phản ánh cách đây gần 3 năm, ông Trần Bá Cự (phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình) cho biết, sẽ không xử lí những người còn lại trong vụ đánh bạc này.

> Kỷ luật một quan chức vụ đánh bạc tại nhà 'sếp phó'
> Những vụ ‘quan' đánh bạc rúng động Việt Nam

 

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Bá Cự cho biết: Ông Phan Tiến Ngà (PGĐ Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lí thị trường) bị kỷ luật khiển trách, thôi chức để đợi nghỉ hưu, là ngoài hành vi đánh bạc còn vi phạm một số khuyết điểm trong quá trình điều hành công việc tại Chi cục Quản lý thị trường.

Khuyết điểm của ông Ngà rất nặng, đặc biệt là hành vi đánh bạc, đáng ra phải cách chức. Tuy nhiên, do ông Ngà cũng gần đến tuổi nghỉ hưu nên thường vụ cũng có xem xét, giảm nhẹ án kỷ luật.

Theo ông Cự, ban đầu khi nhận được đĩa ghi hình ông Ngà đánh bạc do người tố cáo cung cấp, UBKT Tỉnh ủy đã mời ông Ngà lên cho xem, nhưng ông Ngà một mực khẳng định người trong clip không phải là mình, buộc lòng UBKT Tỉnh ủy phải gửi clip nhờ Viện khoa học Hình sự Bộ Công an giám định.

Mặc dù, đã có kết luận của Viện khoa học Hình sự nhưng ông Ngà vẫn tiếp tục chối quanh, không nhận là mình. Chỉ đến khi UBKT Tỉnh ủy ra điều kiện, nếu không nhận sẽ khai trừ Đảng thì ông Ngà mới chịu khuất phục.

Liên quan đến hai cán bộ còn lại xuất hiện trong clip là ông Trần Thường Phi (Phó viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình) và ông Nguyễn Văn Thởi (Giám đốc Trung tâm Trợ giúp Pháp lý), ông Cự cho biết sẽ không xử lý.

Theo ông Cự, việc ông Ngà bị kỷ luật là do có đơn của Đảng viên tố cáo, còn hai ông kia không có ai tố cáo. Thêm nữa, vụ đánh bạc tại nhà ông Phi mà Tiền Phong nêu cách đây gần 3 năm, cho đến nay chưa có cơ quan pháp luật nào kết luận nên UBKT Tỉnh ủy không có cơ sở để xử lí.

Ông Cự thừa nhận, theo quy định thì báo chí cũng là một kênh thông tin quan trọng để các cơ quan chức năng xem xét xử lý các vụ việc tiêu cực; tuy nhiên, ông Cự lại không đưa ra được lý do thuyết phục về việc không xử lý ông Phi và ông Thởi, trong lúc Tiền Phong đã thông tin chi tiết về hiện tượng tại nhà ông Phi thường xuyên tổ chức đánh bạc cách đây gần 3 năm(?!)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá