Không xử phạt kẻ 'tự sướng' lên lưng nữ sinh trên xe buýt sẽ tạo tiền lệ xấu

TPO - Luật sư Giang Hồng Thanh nêu quan điểm, nếu không phạt người đàn ông đứng sát nữ sinh cấp 2 tự sướng trên xe buýt có thể sẽ tạo tiền lệ xấu cho các đối tượng có hành vi "khoe" của quý hay quay clip, chụp ảnh của quý gây ảnh hưởng tới xã hội.

Hình ảnh người đàn ông được cho là "tự sướng" trên xe buýt.
Hình ảnh người đàn ông được cho là "tự sướng" trên xe buýt.

Nguồn tin từ Công an quận Hoàn Kiếm sáng 24/6 được biết, Công an phường Hàng Mã đã bàn giao hồ sơ vụ người đàn ông tên N.Đ.H (38 tuổi, trú quận Hoàn Kiếm) có hành vi “tự sướng” trên xe buýt, xảy ra ba ngày trước.

Trước đó, trưa 21/6 trên tuyến buýt 01 (tuyến bến xe Yên Nghĩa – Gia Lâm), sau khi lên xe buýt, ông N.Đ.H đã đứng ở hàng ghế bên trái, sát ghế một nữ sinh cấp 2 đang ngồi và có hành vi “thủ dâm”. Phát hiện sự việc, nữ sinh này hoảng sợ, la hét và nhờ sự giúp đỡ. Lúc này, những hành khách trên xe cùng nhau giữ người đàn ông lại và giao Công an phường Hàng Mã.

Tại cơ quan công an, ông H. khai đã lập gia đình, không có tiền sử về bất cứ loại bệnh nào. Quá trình làm việc, ông N.Đ.H thừa nhận về hành vi “tự sướng” trên xe buýt nhưng khai không động chạm tới nữ sinh.

Cũng theo nguồn tin, sau khi lập biên bản vụ việc, đơn vị yêu cầu ông H. viết cam kết không được tái phạm và không xử phạt hành chính.

Trao đổi với Tiền Phong, luật sư Giang Hồng Thanh – Trưởng văn phòng luật sư Giang Thanh cho biết, theo thông tin được đăng tải trên báo chí và được phóng viên cung cấp thì không thể xử phạt ông N.Đ.H về tội “Dâm ô”.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng có thể phạt hành chính cảnh cáo ông N.Đ.H từ 100.000-300.000 đồng, theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 5 – Nghị định 167/2013 về hành vi “Có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”.

Luật sư Giang Hồng Thanh nêu quan điểm cá nhân, nếu không phạt hành chính đối với ông N.Đ.H là chưa phù hợp. Việc này có thể sẽ tạo tiền lệ xấu cho các đối tượng có hành vi “khoe của quý”, “quay chụp của quý”… gây ảnh hưởng tới người khác nơi công cộng mà không bị xử lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng