Khuân đồ của bạn trai ngoại quốc, lĩnh 15 tháng tù treo

TP - Hôm qua (14/8), TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Phạm Thị Huế (SN 1983, quê Vụ Bản, Nam Định) 15 tháng tù cho hưởng án treo, về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Huế là người đã thuê taxi khuân đồ nhà bạn trai là ông Chiristian Revueta (quốc tịch Pháp) hôm 20/4, tại Quảng An, quận Tây Hồ.

Do có quan hệ tình cảm với ông Chiristian, Huế thường được ông này tin tưởng, giao chìa khóa nhờ trông nom ngôi nhà thuê ở đường Âu Cơ, Quảng An.

Ngày 20/4, lợi dụng ông Christian đi TP HCM công tác, Huế đã thuê một xe taxi tải và 4 người bốc vác đến khuân toàn bộ đồ đạc của ông Christian, trị giá hơn 4.000 USD, đưa về Cty TNHH Inox Việt Hàn của Huế tại Mỹ Đình cất giấu.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại tòa, Phạm Thị Huế khai, do ông Christian hứa sẽ cho Huế số tài sản trên trước khi về nước, nên cô mới có hành động trên, chứ không phạm pháp. Phía bị hại cũng đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo.

Tuy nhiên, theo đại diện cơ quan công tố, có đủ cơ sở kết luận hành vi của Huế đã phạm vào tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, và đề nghị Tòa tuyên phạt Huế 24 tháng tù treo. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Thị Huế 15 tháng tù treo, thử thách 24 tháng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá