Kiểm sát viên, phóng viên và công an bị đánh ngay tại tòa

TPO - Tòa vừa tuyên án xong, đương sự lao lên đánh kiểm sát viên, đánh luôn 1 phóng viên đang tác nghiệp và hành hung một chiến sĩ công an bên ngoài tòa.

Cảnh sát đang ổn định tình hình.
Cảnh sát đang ổn định tình hình.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Võ Gia Bình, Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh, TPHCM xác nhận có vụ kiểm sát viên bị đánh ngay sau phiên tòa.

Theo đó vào sáng nay (23/7), TAND huyện Bình Chánh (TP.HCM) mở phiên xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp lối đi chung giữa bị đơn là ông Nguyễn Văn Hiền, bà Trần Thị Em và nguyên đơn là hơn chục hộ dân ở hẻm 164B Tân Nhiễu, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM.
Kiểm sát viên, phóng viên và công an bị đánh ngay tại tòa - ảnh 1 Ông Võ Gia Bình, Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh xác nhận vụ việc với PV Tiền Phong. Ảnh: Tân Châu.

Tại phiên xử, đại diện VKSND huyện Bình Chánh Nguyễn Văn Lân phát biểu quan điểm cho rằng lối đi tranh chấp là đường đi chung của các hộ dân. Do đó, cơ quan công tố đề nghị ông Hiền, bà Em tháo dỡ các vật cản, trả lại việc lưu thông bình thường cho người dân trong hẻm.

Sau khi nghị án, HĐXX đồng quan điểm với VKS, quyết định yêu cầu bị đơn không được phép chặn lối đi của các hộ dân nói trên. Lúc này, phía bị đơn lao lên tấn công HĐXX và nhiều người tham dự phiên tòa.

Trong đó ông Hiền tấn công kiểm sát viên Nguyễn Văn Lân, khiến vị công tố của phiên tòa chảy máu mũi vì mắt kính mà ông Lân đang đeo bị đánh vỡ đâm vào. Liền đó, người nhà bị đơn quay sang đòi tấn công các thành viên trong HĐXX.

Nhóm đương sự tiếp tục tấn công một phóng viên khiến nạn nhân bị thương vùng mặt và bụng. Ngoài ra các đối tượng cong đập phương tiện tác nghiệp của anh này.

Cùng lúc bên ngoài sân toà án một công an khu vực cũng bị đánh chấn thương vùng mắt.

Ngoài đánh người, đập phá phương tiện tác nghiệp phóng viên, nhiều người quá khích còn đập phá chậu hoa vật dụng trong khuôn viên tòa án.

Đến hơn 13h30 chiều nay, cảnh hoản loạn mới chấm dứt. CA thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh đã tạm giữ vài người liên quan và đang tiếp tục lấy lời khai nạn nhân, nhân chứng. 

Kiểm sát viên, phóng viên và công an bị đánh ngay tại tòa - ảnh 2 Nam phóng viên được chăm sóc sức khỏe sau khi bị hành hung.

Viện trưởng Võ Gia Bình cũng cho hay, VKS huyện tiên đoán tình hình và có phương án phòng ngừa. Ngoài kiểm sát viên giữ quyền công tố tại phiên tòa, VKS còn cử thêm 2 phó viện trưởng và 2 kiểm sát viên hình sự đến phiên tòa. 

Về phía TAND huyện Bình Chánh, đơn vị này đã mời cán bộ y tế tới trước phiên xử và hỗ trợ chăm sóc người bị thương ngay khi sự việc xảy ra.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng