Kiểm sát viên vòi tiền đương sự lĩnh 15 tháng tù giam

TPO - Chiều nay (13/8), TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Đặng Đình Tiến (SN 1957, nguyên kiểm sát viên Viện KSND huyện Từ Liêm) 15 tháng tù giam về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”, theo điều 291 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, mặc dù không được giao giám sát vụ kiện tranh chấp đất đai giữa gia đình bà Nguyễn Thị Khánh với gia đình ông Nguyễn Văn Tình, song kiểm sát viên Đặng Đình Tiến đã “lợi dụng ảnh hưởng của mình là người có quan hệ với thẩm phán giải quyết vụ kiện, để thỏa thuận, đòi tiền gia đình ông Tình”.

Ngày 27/11/2006, CA TP Hà Nội đã bắt quả tang ông Tiến đang nhận hơn 30 triệu đồng của gia đình ông Tình tại nhà hàng Tây Đô (xã Tây Mỗ, Từ Liêm).

Trước cơ quan điều tra cũng như trước tòa, bị cáo Đặng Đình Tiến đều không nhận tội.

Ông Tiến khẳng định, mình chỉ đứng ra làm trung gian hòa giải giữa hai gia đình bà Khánh và ông Tình, theo lời nhờ vả của ông Tình; số tiền 30 triệu đồng là tiền bồi thường ông Tiến nhận hộ từ phía gia đình ông Tình để chuyển cho gia đình bà Khánh, để bà Khánh rút đơn kiện...

Tuy nhiên, lời khai chối tội của ông Đặng Đình Tiến đã bị ông Tình, bà Khánh cũng như những người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan trong vụ án bác bỏ.

Theo nhận định của HĐXX, mặc dù bị cáo quanh co, không nhận tội, song có đủ cơ sở kết luận hành vi của Đặng Đình Tiến đã phạm vào tội lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi, theo Khoản 1, Điều 291 BLHS.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá