Kiểm tra bất ngờ các điểm “kinh doanh nhạy cảm”

Chiều ngày 26/8, Đoàn kiểm tra liên ngành TPHCM “thăm” các điểm kinh doanh có tính “nhạy cảm”, tất cả các điểm bị kiểm tra đều vi phạm nghiêm trọng…

Hấu hết nhân viên tiệm cắt tóc Trẻ Mãi đều ăn mặc hở hang
Lúc 15h cùng ngày, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hành chính tiệm hớt tóc Trẻ Mãi, số 61 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, quận 1. Đoàn đã phát hiện tại đây là điểm hớt tóc “thanh nữ”. Hơn 17 nhân viên nữ trong độ tuổi từ 17- 24, đều mặc váy ngắn và áo hở hang.

Qua kiểm tra, phát hiện chủ đứng tên kinh doanh tên Bùi Đức T…, đã vi phạm nhiều lỗi như: Sử dụng lao động dưới 18 tuổi, thiếu hợp đồng lao động với người lao động, không mua bảo hiểm cho người lao động, đăng ký kinh doanh theo hình thức cá thể nhưng họat động như doanh nghiệp tư nhân.

Là một tiệm hớt tóc tương đối “quy mô”, với 17 nhân viên thường trực, nhưng trong tiệm chỉ có 2 bộ đồ nghề dùng để hớt tóc. Đi sâu vào trong và lên gác, phòng được ngăn làm nhiều ô riêng, vừa đủ đặt một chiếc giường nệm để khách nằm. Ngoài ra, tiệm Trẻ Mãi có một phòng VIP riêng biệt, rất kín đáo, chuyên để phục vụ cho khách “xịn”.

Đến 18h cùng ngày, Đoàn kiểm tra tiếp tục đến quận 4, kiểm tra điểm kinh doanh dịch vụ Internet. Tại điểm Internet số 64 Hoàng Diệu, phường 12, quận 4, do Trần Thị Thu H.., đứng tên kinh doanh, Đòan phát hiện trong 2 CPU của dịch vụ này có lưu trữ nhiều đọan phim đồi trụy (trong đó có cả phim họat hình đồi trụy).

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ 2 CPU trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá