Kiểm tra lại hiện trường vụ thảm sát tiệm vàng

Các điều tra viên của Ban chuyên án đặc biệt đã tiến hành kiểm tra tỉ mỉ lại hiện trường vụ thảm sát tại ngôi nhà ba tầng tiệm vàng Ngọc Bích ở Bắc Giang.

Các điều tra viên kiểm tra cửa sổ tại tầng 3 tiệm vàng
Các điều tra viên kiểm tra cửa sổ tại tầng 3 tiệm vàng

> Vụ cướp tiệm vàng ở Bắc Giang: Tình huống pháp lý đặc biệt

Các điều tra viên kiểm tra cửa sổ tại tầng 3 tiệm vàng
Các điều tra viên kiểm tra cửa sổ tại tầng 3 tiệm vàng.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, việc tiến hành kiểm tra diễn ra vào khoảng 15 giờ ngày 2 - 9. Quá trình kiểm tra diễn ra hết sức cẩn trọng, tỉ mỉ.

Các điều tra viên của ban chuyên án sau khi tiến hành kiểm tra ở tầng một và tầng hai của ngôi nhà đã lên ban công của tiệm vàng Ngọc Bích. Tại tầng ba ban công, việc kiểm tra được tiến hành trong thời gian khá lâu. Cánh cửa sổ của ban công được xem xét kỹ càng ở nhiều góc độ.

Đây là nơi mà Lê Văn Luyện, kẻ thú nhận gây ra vụ thảm sát, đã dùng dao phớ và tay để cạy cửa sổ, đột nhậpngôi nhà lúc lúc khoảng 2 giờ sáng 24-8 vừa qua.

Sau hơn hai giờ quan sát, kiểm tra tỉ mỉ, các điều tra viên đã rút khỏi hiện trường vào khoảng 17 giờ cùng ngày.

Luyện đang thú nhận tội ác tại cơ quan điều tra
Luyện đang thú nhận tội ác tại cơ quan điều tra.
 

Đại tá Phạm Văn Minh, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang, cho biết, sẽ củng cố hồ sơ, sớm dựng lại hiện trường để đối chiếu lời khai của các bên, củng cố các chứng cứ phạm tội của Luyện.

Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát điều tra Tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an), Phó trưởng ban chuyên án đặc biệt, cho biết, trong vòng 30 - 45 ngày sẽ hoàn tất công tác điều tra, đưa ra xét xử vụ cướp tiệm vàng man rợ này.

Tại cơ quan điều tra, Lê Văn Luyện đã khai nhận hắn là hung thủ của vụ cướp tiệm vàng Ngọc Bích tại phố Sàn (xã Phương Sơn, huyện Lục Nam - Bắc Giang) sáng sớm 24-8. Theo Luyện, chỉ một mình hắn xuống tay sát hại vợ chồng chủ tiệm vàng là anh Trịnh Thành Ngọc (37 tuổi), chị Đinh Thị Chín (35 tuổi) tại tầng 3 ngôi nhà.

Sau đó, Luyện vào phòng ngủ tầng hai sát hại cháu Trịnh Thị Thảo (18 tháng tuổi) và chém đứt một bàn tay cháu Trịnh Thị Bích (8 tuổi), là hai con gái của vợ chồng chủ tiệm vàng. Tiếp đó, hắn xuống tầng một để cướp vàng, cho vào ba lô.

Theo N.Quyết
Người lao động

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá