Kiểm tra quán bar VelVet: Mất trâu mới sắm chuồng

TPO - Rạng sáng ngày 21-7, quán bar VelVet đã bị Đoàn kiển tra liên ngành kiểm tra. Vụ việc được xem đã muộn màng khi trước đó tại nơi này có hai con ông lớn đã đụng độ khiến một phải đi nằm viện cấp cứu vì trọng thương.

Kiểm tra quán bar VelVet: Mất trâu mới sắm chuồng

 

Đoàn kiểm tra đang thu những chai rượu ngoại tại bar ValVet - Ảnh T.H.V
Đoàn kiểm tra đang thu những chai rượu ngoại tại bar ValVet - Ảnh T.H.V.

Đã quá giờ quy định nhưng khi các thành viên của Đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa TPHCM xuất hiện thì quán bar VelVet (26 đường Hồ Huấn Nghiệp, phường Bến Nghé, quận 1) vẫn còn hiện hữu những nam thanh nữ tú chen chút nhau trong tiếng nhạc dậm giật ầm ầm cùng với khói thuốc Shisha – một sản phẩm tiêu khiển du nhập từ Trung Đông.

Món tiêu khiển này đã được Hà thành đưa vào sử dụng cách đây vài năm và cách đây khoảng hai năm, một số quán bar ở khu phố Tây Phạm Ngũ Lão (quận 1) đưa vào khai thác phục vụ cho du khách nước ngoài như đám ứng nhu cầu thực sự vì bị gây khó mặc dù cho có hành lang pháp lý nào ràng buộc, thậm chí là bị quy chụp món gây nghiện, nhưng ở ValVet thì được phục vụ món này thoải mái mà chẳng bị bất kỳ sự cấm cản nào.

 

Những cô gái hút Shisha tại bar ValVet - Ảnh T.H.V
Những cô gái hút Shisha tại bar ValVet - Ảnh T.H.V.

Kết quả của Đoàn kiểm tra cho thấy, bar này kinh doanh không đúng chức năng, ngành nghề, mặt hàng quy định trong nội dung giấy phép kinh doanh được cấp. Trong đó có việc kinh doanh rượu ngoại trên 30 độ cồn.

Mặt khác, VelVet còn khuyến mãi hoặc sử dụng rượu có độ cồn trên 30 độ cho thực khách và tại thời điểm kiểm tra còn phát hiện bar đang tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng không phép; quảng cáo cho rượu có nồng độ cồn trên 15 độ. Khi Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành mở cửa kho và phát hiện hàng trăm chai rượu ngoại nhập lậu không rõ xuất xứ nguồn gốc.

Dư luận cho rằng, việc kiểm tra bar VelVet của cơ quan có thẩm quyền như một hành động “khắc phục hậu quả” khi trước tại nơi này, theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, có trận đụng độ giữ một cháu ruột của một giám đốc CA tỉnh với một cán bộ thuộc ngành vũ trang.

Khôi Nguyên


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá