Kiểm tra xe khách, phát hiện cả 'kho' vũ khí

TPO - Kiểm tra xe khách, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thùng hàng không có giấy tờ, hóa đơn, chứng từ hợp lệ, trong đó có nhiều kiếm, súng và roi điện.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam phát hiện nhiều kiếm, súng và roi điện trên xe khách mang BKS 15B-010.83.
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam phát hiện nhiều kiếm, súng và roi điện trên xe khách mang BKS 15B-010.83.

Chiều tối ngày 14/10, khi kiểm tra xe khách mang BKS 15B-010.83 do tài xế Lê Quang Vịnh (SN 1967, trú quận Lê Chân, Hải Phòng) điều khiển lưu thông từ Hải Phòng vào TP.HCM, lực lượng CSGT trạm Thăng Bình (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) và lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam phát hiện trên xe chở nhiều kiện hàng không có giấy tờ, hóa đơn, chứng từ hợp lệ.

Đáng nói hơn, trong số các kiện hàng này có 3 cây kiếm, 19 cây đèn pin điện, 35 cây ba-trắc, 1 súng điện, 8 roi điện. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện trên xe 126 điện thoại và 8 thùng hàng linh kiện điện tử nặng trên 100kg.

Kiểm tra xe khách, phát hiện cả 'kho' vũ khí - ảnh 1
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam cho biết, trong vòng 1 tháng qua, Đội Quản lý thị trường số 4 (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đã bắt giữ 7 vụ vận chuyển hàng cấm, hàng không chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chủ yếu được vận chuyển bằng xe khách. Các loại hàng hóa mà Đội bắt giữ gồm thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, đồ chơi trẻ em bạo lực, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, đồ điện...

Trước đó vào ngày 6/10, Trạm CSGT huyện Thăng Bình đã dừng xe khách giường nằm mang BKS 15B-016.17 kiểm tra và phát hiện hơn 30 thùng hàng không giấy tờ, hóa đơn, chứng từ hợp pháp, trong đó có 1 thùng hàng chứa nhiều đao, kiếm, mã tấu, phi tiêu…được làm bằng kim loại. Tài xế khai nhận chở số hàng này cho một người không biết rõ tên tuổi. Lực lượng CSGT đã lập biên bản và bàn giao số hàng hóa trên cho Đội quản lý thị trường số 4 xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá