Kiểm tra xe khách phát hiện hàng chục súng, roi điện

TPO - Ngày 29/5, Đội Quản lý thị trường số 7 – chi cục QLTT Đà Nẵng cho biết: đang thụ lý và phối hợp với cơ quan điều tra để làm rõ nguồn gốc một lô hàng có chứa nhiều hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa cấm sản xuất, buôn bán, lưu thông trên thị trường. Trong đó có nhiều súng điện, đầu súng điện, bình xịt hơi cay.

Lô hàng cấm vừa được phát hiện và tịch thu
Lô hàng cấm vừa được phát hiện và tịch thu

Trước đó, vào lúc 14h chiều 28/5, tại bến xe trung tâm Đà Nẵng, Đội Quản lý thị trường số 7 kiểm tra xe khách 79D – 5656 do lái xe Nguyễn Thành Lâm (SN 1976, trú tại P. Trưng Vương, Uông Bí, Quảng Ninh) điều khiển chạy tuyến Móng Cái – TP Hồ Chí Minh.

Qua kiểm tra, phát hiện trên xe có chứa lô hàng gồm 14 roi điện, nhãn hiệu HY – X10; 50 bình xịt hơi cay, nhãn hiệu American style Nato super-paralisant; 20 súng điện không có nhãn hiệu; 60 đầu súng điện không nhãn hiệu; 20 dây sạc không nhãn hiệu.

Đây là những hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa cấm sản xuất, buôn bán, lưu thông trên thị trường.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn, chứng từ đi kèm. Theo lời khai ban đầu của lái xe, số hàng hóa trên được một người gửi từ thành phố Móng Cái vào thành phố Hồ Chí Minh, khi gửi lái xe được thông báo đó là đồ chơi trẻ em, không có tên người nhận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng