Kiểm tra xe tải, phát hiện cả kho vũ khí

TPO - Hàng chục chiếc dao, kiếm đủ các kích cỡ, phi tiêu, rìu,…vừa bị cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ trên xe tải mang BKS 29C-040.32 đi từ Lạng Sơn về Hà Nội.

"Kho" vũ khí trên xe tải bị phát hiện
"Kho" vũ khí trên xe tải bị phát hiện

> Vụ ‘băng cướp 1.000 lượng vàng’: Tướng cướp… bán rau
> Hai nhóm côn đồ hỗn chiến

Kiểm tra xe tải, phát hiện cả kho vũ khí - ảnh 1
"Kho" vũ khí trên xe tải bị phát hiện.
 

Ngày 8/6, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Đội quản lý Thị trường số 1 (Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội) phát hiện vụ vận chuyển vũ khí thô từ Lạng Sơn về Hà Nội tiêu thụ với số lượng lớn.

Cụ thể, trong quá trình tuần tra ngày 30/5, lực lượng trinh sát phát hiện chiếc xe tải mang BKS 29C-040.32 đi theo hướng Lạng Sơn - Hà Nội dừng đỗ tại ngã ba Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn có nhiều dấu hiệu nghi vấn, các trinh sát đã yêu cầu kiểm tra.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trên xe một bảo tải chứa 4 kiếm, 2 rìu, 38 phi tiêu các loại và 50 dao đủ các kích cỡ. Trên xe còn có 2 bao tải chứa 202 đôi giày, dép các loại. Toàn bộ số hàng này không có hóa đơn chứng từ và nguồn gốc xuất xứ.

Lái xe Lê Mạnh Cường (SN 1983, trú tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn) khai nhận chở thuê 3 tải hàng trên cho một người lạ mặt từ Lạng Sơn về Hà Nội với giá 300 nghìn đồng. Cường không biết là mặt hàng gì và cũng không biết người nhận hàng là ai, chỉ biết rằng khi đến Phù Lỗ sẽ có người ra nhận...

Hiện Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá