Kiểm tra xưởng sản xuất sữa không đảm bảo vệ sinh

TP - Sáng 5-6, Đội chống hàng giả, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội phối hợp lực lượng chức năng kiểm tra xưởng sản xuất của Cty CP Sữa tươi Ba Vì (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Kiểm tra xưởng sản xuất sữa không đảm bảo vệ sinh

> Chưa an tâm với sữa Ba Vì

Lực lượng chức năng phát hiện 6 mẫu sản phẩm Cty đang gia công có nhãn mác tương đồng với nhãn mác sản phẩm của một Cty sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ sữa bò khác của huyện Ba Vì.

Kiểm tra xưởng gia công sữa tươi
            Ba Vì
Kiểm tra xưởng gia công sữa tươi Ba Vì.

Giám đốc Cty này thừa nhận, việc Cty đóng trên bàn huyện Chương Mỹ nhưng lại lấy tên địa danh Ba Vì để đặt cho sản phẩm sữa chưa được sự đồng ý của UBND huyện Ba Vì.

Đáng chú ý, kiểm tra kho chứa nguyên liệu của Cty CP Sữa tươi Ba Vì, tổ liên ngành phát hiện một lượng lớn phụ gia và hoá chất, hương liệu chuyên dùng trong chế biến các sản phẩm sữa đóng hộp. Song, Giám đốc Cty giải thích, số nguyên liệu trên là “nguyên liệu mẫu” Cty dùng thí nghiệm, không sử dụng chế biến sản phẩm sữa tươi.

Với những dấu hiệu sai phạm trên, cơ quan chức năng đã yêu cầu Cty CP Sữa tươi Ba Vì ngừng sản xuất và lưu hành trên thị trường 3 sản phẩm “Sữa bò tươi thanh trùng 100% sữa sạch – không đường”, “Sữa dê tươi thanh trùng 100% sữa sạch” và “Sữa bò tươi thanh trùng 100% sữa sạch – mật ong rừng”.

Đoàn công tác niêm phong, tạm giữ hàng nghìn vỏ hộp và nhãn mác có tại xưởng gia công trên; lấy mẫu 6 sản phẩm đem đi kiểm nghiệm chất lượng VSATTP.

Trao đổi với PV tại hiện trường, ông Hàn Tự Do, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước đó cơ quan này đã lấy một số mẫu sản phẩm của Cty Cổ phần sữa tươi Ba Vì đi kiểm nghiệm.

Kết quả cho thấy, 2 mẫu sản phẩm là “Sữa bò tươi thanh trùng 100% sữa sạch” và “Sữa dê tươi thanh trùng 100% sữa sạch” không đạt các chỉ tiêu VSATTP Coliforms và Ecoli. Theo lãnh đạo Đội chống hàng giả, Cty CP sữa tươi Ba Vì từng bị lực lượng QLTT Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính vì có dấu hiệu nhái nhãn mác.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá