Kiện công an phường vì bị phạt do đánh nhau

TPO - Hoa và Trang xảy ra cãi cọ rồi dẫn đến xô xát khiến Hoa bị tổn thương 2% sức khoẻ. Sau đó, Hoa đã trình báo công an phường và cả hai người bị xử phạt hành chính. Tuy nhiên thay vì chấp hành, Hoa đâm đơn kiện công an vì cho rằng mình không đánh nhau.

Các đương sự tại phiên toà.
Các đương sự tại phiên toà.

Ngày 29/7, TAND TP Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ kiện hành chính của chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1985, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội) với quyết định xử phạt do Trưởng Công an phường Minh Khai (Bắc Từ Liêm) ban hành.

Theo bản án sơ thẩm, do có mâu thuẫn đất đai nên giữa hai chị em ruột bà Nguyễn Thị Dung và Nguyễn Thị Trang thường hay cãi vã. Ngày 15/6/2015, bà Trang tiếp tục đến nhà bà Dung to tiếng.

Bà Trang đã có lời lẽ xúc phạm, gọi chị Hoa (con gái bà Dung) là gái bán dâm lấy tiền xây nhà cho bố mẹ. Lúc này, chị Hoa liền chạy từ trong nhà ra cãi nhau với bà Trang. 

Bức xúc, chị Hoa cầm băng vệ sinh đã qua sử dụng giơ trước mặt bà Trang và có nhiều lời nói không hay với bà. Lập tức hai người giằng co đánh nhau khiến chị Hoa bị tổn thương 2% sức khoẻ.

Sau đó, chị Hoa đã trình báo sự việc với Công an phường Minh Khai. Căn cứ tài liệu điều tra, ông Lê Việt Hùng – Trưởng Công an phường đã ra quyết định xử phạt hành chính với cả hai người.

Chị Nguyễn Thị Hoa bị phạt 750.000 đồng vì hành vi đánh nhau và 200.000 đồng vì hành vi làm nhục người khác. Bà Trang cũng bị phạt 750.000 đồng vì hành vi đánh nhau.

Không đồng tình quyết định trên, chị Hoa đã làm thủ tục kiện quyết định hành chính của ông Hùng với mình. TAND huyện Bắc Từ Liêm đã xét xử sơ thẩm và tuyên quyết định của Trưởng Công an phường Minh Khai là đúng. Sau đó, chị Hoa có đơn kháng cáo.

Ngày 29/7, TAND TP Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án trên. Tại toà, đương sự Nguyễn Thị Hoa cho rằng mình không cầm băng vệ sinh đã qua sử dụng giơ trước mặt bà Trang mà chỉ “cầm đi vứt”, sau đó bà Trang tóm tay chị giơ lên.

Chị Hoa cũng khai nhận mình có to tiếng nhưng không hề đánh bà Trang. Chị Hoa cũng cho rằng, các nhân chứng Công an phường đưa ra  không chứng kiến sự việc, thiếu khách quan.

Phản bác lại ý kiến của chị Hoa, đại diện Công an phường Minh Khai cho rằng, các nhân chứng họ lấy lời khai đều khách quan. Những người này chứng kiến sự việc vì hôm đó họ tham gia cùng tổ dân phố tu sửa công trình công cộng.

Đại diện Công an phường cũng cho rằng, chị Hoa có đánh bà Trang bởi trên người bà Trang có một số vết thương nhẹ. Đơn vị cũng đã điều tra, làm rõ chị Hoa đã có hành động giơ băng vệ sinh lên trước mặt bà Hoa.

Sau khi nghị án, TAND TP Hà Nội tuyên huỷ đơn kháng cáo của chị Hoa, tái khẳng định quyết định của Trưởng Công an phường Minh Khai là đúng.

* Tên người khởi kiện và liên quan đã được thay đổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng