Sự kiện: Rusalka

Kiến nghị cách chức PCT tỉnh Khánh Hòa và Phó cục trưởng Cục ĐTNN

Các cơ quan chức năng đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo xử lý kỷ luật với hình thức cách chức đối với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Thị Thu Hằng và Phó cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) Mai Thị Thu vì những sai phạm trong vụ "siêu lừa" Nguyễn Đức Chi.

Sau khi thống nhất những hành vi sai phạm của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Thị Thu Hằng và Phó cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và đầu tư) Mai Thị Thu liên quan đến vụ án Nguyễn Đức Chi lừa đảo tại dự án Rusalka Nha Trang, các cơ quan tiến hành tố tụng gửi báo cáo kiến nghị phương hướng giải quyết lên Thủ tướng Chính phủ.

Cơ quan điều tra nhận định, việc bà Nguyễn Thị Thu Hằng ký văn bản cho phép Công ty Rus – Invest – Tur của Nguyễn Đức Chi được miễn tiền thuê đất 7 năm cho toàn bộ dự án Rusalka là việc làm trái với giấy phép đầu tư dự án, cũng như sai quy định của Bộ Tài chính và ra quyết định khởi tố bà này về hành vi “cố ý làm trái”.

Tuy nhiên, Viện KSND Tối cao không phê chuẩn khởi tố bị can đối với bà Hằng vì tài liệu điều tra chưa thể hiện rõ việc dự án của Nguyễn Đức Chi có đủ điều kiện và cơ sở pháp lý, để được xếp vào diện ưu đãi đầu tư, cho miễn giảm tiền thuê đất 7 năm hay không.

Cục phó cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và đầu tư) Mai Thị Thu cũng bị đề nghị hình thức xử lý kỷ luật do thiếu kiểm tra trong quá trình thẩm định, cấp phép đầu tư cho dự án Rusalka.

Được biết, mặc dù chuyên viên Nguyễn Sĩ Hiệp đã báo cáo việc Nguyễn Đức Chi không góp đủ vốn pháp định theo giấy phép, nhưng bà Thu vẫn không đề xuất việc rút giấy phép mà còn đề xuất cho phép Chi chuyển nhượng dự án.

Việc làm này đã gây nên hậu quả nghiêm trọng dẫn đến những thiệt hại lớn cho các cơ quan quản lý Nhà nước trong quá trình giải quyết dự án đầu tư của “trùm lừa” Nguyễn Đức Chi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá