Xét xử “Đại án” tại ngân hàng xây dựng (VNCB):

Kiến nghị thu hồi hơn 5.000 tỷ đồng từ bà Trần Ngọc Bích

TP - Ngày 23/8, tiếp tục phiên tòa xét xử sai phạm tại VNCB, Tòa đã cho đại diện VNCB (nay là ngân hàng CB) có ý kiến bổ sung. Đại diện ngân hàng CB nói rằng từ lúc VNCB được Ngân hàng Nhà nước mua lại đến nay, CB đã tích cực thực hiện đề án tái cơ cấu nhưng gặp khó khăn vì các khoản nợ, khoản phải thu đều liên quan vụ án mà Tòa đang xét xử.

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Dân trí
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Dân trí

Liên quan vụ án này, đại diện CB cho rằng, Viện kiểm sát trong phần nêu quan điểm vụ án đã gọi các khoản tiền đã rút ra từ VNCB là bất hợp pháp, hình thành từ việc vi phạm pháp luật, vì vậy HĐXX cần tuyên hồi các khoản này để giảm thiệt hại cho VNCB. Liên quan Tập đoàn Thiên Thanh, CB cũng kiến nghị Tòa giải tỏa kê biên tài sản, để giao cho CB thu hồi các khoản nợ. Liên quan 5.490 tỷ đồng của Nhóm bà Trần Ngọc Bích, đại diện CB đồng thuận với ông Danh khi cùng cho rằng, việc chuyển tiền từ tài khoản bà Trần Ngọc Bích 5.190 tỷ đồng, có sự đồng thuận của bà Bích và kiến nghị tòa tuyên cho CB thu hồi các khoản tiền vay của bà Trần Ngọc Bích (con  ông Trần Quý Thanh- Tập đoàn Tân Hiệp Phát) là 5.190 tỷ đồng, bao gồm tiền gốc và lãi phát sinh tính đến ngày tất toán bằng cách tất toán 124 sổ tiết kiệm của Nhóm bà Trần Ngọc Bích, giao cho CB xử lý theo quy định.

Đối với các cán bộ công nhân viên ngân hàng CB trong vụ án, CB cũng xin Tòa xem xét cho họ sớm trở về với cộng đồng vì đều làm công ăn lương, không được hưởng lợi gì. Đáng lưu ý là đại diện CB đã đồng thuận ý kiến ông Danh khi đề nghị Tòa chấp nhận ý kiến ông Danh trong việc xử lý tài sản, nhằm giảm thiệt hại cho CB hiện nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá