Kiện VKSND và NH Chính sách xã hội huyện ra tòa

TP - Ngày 3/10, ông bà Phạm Hồng Thuận ở thị trấn Nàng Mau (Vị Thủy, Hậu Giang) đã nộp đơn đến TAND huyện Vị Thủy kiện VKSND và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện này để đòi tiền bồi thường đất.

Ông bà Thuận bị thu hồi 1.389 m2 đất  để giao cho VKSND huyện Vị Thủy cất trụ sở từ năm 2003 nhưng Viện mới trả tiền bồi hoàn cho ông bà 900 m2, nay ông bà đòi bồi hoàn diện tích còn thiếu là 489 m2 theo giá hiện hành.

Còn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Vị Thủy được UBND huyện này ra quyết định cấp cho 805,7 m2 để xây dựng phòng giao dịch từ đất thu hồi của ông bà Thuận, tuy nhiên Ngân hàng chưa bồi hoàn cho ông bà Thuận mà đã có “sổ đỏ” vào năm 2005 và nay đang tiến hành xây dựng.

Ông bà Thuận đòi Ngân hàng bồi hoàn đất theo giá hiện hành đồng thời yêu cầu UBND huyện rút “giấy đỏ” đã cấp cho Ngân hàng.

Hai khu đất trên nằm trong 16.721 m2 của ông bà Phạm Hồng Thuận bị thu hồi trắng để xây dựng các cơ quan huyện Vị Thủy. Quá trình thu hồi không đúng trình tự quy định.

Tuy nhiên, sau khi báo Tiền Phong Chủ nhật ngày 10/9/2006 có bài “3 ngôi mộ ở sân Tòa án và câu chuyện trong ngôi nhà dột” thì ông bà Thuận mới nhận được đầy đủ các quyết định thu hồi đất, hiểu sự thật bị thiệt thòi quá nhiều nên nhờ tòa án can thiệp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá