“Kiều nữ” cầm đầu đường dây ma túy dùng cả tình và tiền mua chuộc đàn em

TPO - Không chỉ mua chuộc đàn em bằng tiền bạc, “kiều nữ” cầm đầu đường dây mua bán ma túy sẵn sàng “quan hệ” để khi bị bắt, họ không khai ra chân tướng của mình.

“Kiều nữ” cầm đầu đường dây ma túy bị công an bắt. Ảnh: CA.
“Kiều nữ” cầm đầu đường dây ma túy bị công an bắt. Ảnh: CA.

Ngày 11/3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an TPHCM) đã tạm giữ nghi can cần đầu đường dây mua bán ma túy Trần Kim Yến (30 tuổi, ngụ quận 3) và nhiều đàn em khác trong đường dây.

Trước đó, tháng 6/2016, các trinh sát phát hiện một băng nhóm do Yến cầm đầu chuyên đi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Hải Phòng vào THPCM tiêu thụ. Băng nhóm này còn tiêu thụ cả xe gian và sử dụng vũ khí nóng.

Theo công an, Yến giao cho đàn em Lâm Minh Trung (36 tuổi, ngụ quận Bình Tân) trực tiếp ra Hải Phòng lấy ma túy mang về TPHCM. Số ma túy này thường được giấu trong máy giặt, đồ chơi trẻ em rồi vận chuyển bằng xe khách vào.

Trong khi đó, Yến thuê hai căn nhà trên đường Nguyễn Trọng Tuyển và Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận) để làm nơi tập kết, cất giấu ma túy. Còn Yến sống ở một căn nhà trên đường Nguyễn Thanh Tuyền (quận Tân Bình).

Ma túy được chuyển vào TPHCM, Yến sai các đàn em chia nhỏ ra đi giao cho các con nghiện, các đầu mối bán lẻ. “Bà trùm” đường dây ma túy này không chỉ đối xử tử tế bằng tiền bạc mà sẵn sàng “quan hệ” với đàn em của mình để mua chuộc lòng tin, lòng trung thành. Nếu có xảy ra sự việc, bị bắt thì những đàn em này không khai ra chân tướng của Yến. 

“Kiều nữ” cầm đầu đường dây ma túy dùng cả tình và tiền mua chuộc đàn em - ảnh 1 Tang vật công an thu giữ trong vụ án. Ảnh: CA.

Dù vậy, đến ngày 30/1, đàn em tên Huy đến nhà của Yến trên đường Nguyễn Thanh Tuyền lấy ma túy đi giao ở Nha Trang. Trên đường đi, Huy bị công an bắt giữ ở đường Lê Văn Sỹ (quận Phú Nhuận). Ngay sau đó, Yến và đồng bọn còn lại bị công an ập vào bắt giữ.

Qua khám xét, công an thu giữ tang vật gồm 8.3 kg ma túy đá, 26.000 viên thuốc lắc và nhiều tang vật khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng