Kiều nữ tung chiêu, nhà đầu tư mất hàng chục tỷ đồng

TPO - Ngày 18/5, Viện KSND TP Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố Phạm Thị Mai Phương (SN 1979, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội), nguyên Trưởng văn phòng đại diện Cty CP đầu tư Mega tại Hà Nội về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị can Phạm Thị Mai Phương.
Bị can Phạm Thị Mai Phương.

Theo tài liệu điều tra, cuối năm 2010, Phương đứng tên thành lập Cty TNHH sàn giao dịch bất động sản Phương Trang Hà Nội (thuê trụ sở tại số 4 Lê Văn Hưu, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng). 

Trong quá trình hoạt động, Phương đã giới thiệu cho ông Triệu Quốc Cường (ở quận Hồng Bàng, Hải Phòng) mua đất tại dự án Khu đô thị mới Phương Trang – vịnh Đà Nẵng. 

Qua lời giới thiệu hấp dẫn về cơ hội đầu tư, ông Cường đã chuyển tổng cộng 3,5 tỷ đồng cho Phương để đăng ký mua 3 lô đất ký hiệu từ E01-E03 tại dự án này.

Tuy nhiên, Cty CP Phương Trang khẳng định Phạm Thị Mai Phương không được đại diện Cty để ký hợp đồng góp vốn và không được thu tiền của khách hàng, hơn nữa trên hệ thống thông tin của sàn giao dịch bất động sản Phương Trang Hà Nội cũng không thể hiện việc ông Cường mua đất tại dự án khu đô thị mới Phương Trang – vịnh Đà Nẵng.

Kiều nữ tung chiêu, nhà đầu tư mất hàng chục tỷ đồng - ảnh 1 Phiếu thu tiền do Phương làm giả để lừa đảo khách hàng.

Đến đầu năm 2012, khi chuyển sang làm Trưởng văn phòng đại diện Cty CP đầu tư Mega tại Hà Nội (trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh), văn phòng này chỉ có chức năng giao dịch tiếp thị sản phẩm, không có chức năng thu tiền của khách hàng đặt cọc mua đất, khi có khách hàng mua, khách sẽ trực tiếp ký hợp đồng và nộp tiền cho công ty. 

Tuy nhiên, Phương đã nghĩ ra chiêu sửa hồ sơ dự án Habour Ville ReverSide tại Đà Nẵng (do Cty CP đầu tư Mega làm chủ đầu tư) thành dự án dự án “Hưng Gia” để chào mời, lôi kéo khách hàng nộp tiền đặt cọc. 

Theo lời Phương, chỉ cần bỏ tiền đặt cọc, sau đó bán lại sẽ lãi 250 triệu đồng/căn. Do có quen biết từ trước nên bà Nguyễn Thị Xuân Hường ở Hà Nội đã nộp vào Văn phòng đại diện Cty CP đầu tư Mega tại Hà Nội tổng số tiền 21,6 tỷ đồng.

Khi nhận tiền của bà Hường, Phương đưa lại phiếu thu giả mang danh nghĩa Văn phòng đại diện của Cty CP đầu tư Mega do Phương ký tên và đóng dấu. Số tiền này Phương không nộp về Cty mà giữ lại chi tiêu cá nhân.

Khi đến hạn trong hợp đồng đã ký, Phương dùng chính tiền đã thu của bà Hường để chia lãi bán chênh các suất đất để bà Hường tin rằng việc đầu tư có lãi thật. Chính vì vậy, bà Hường tiếp tục nộp thêm tiền đầu tư mà không hay biết đang bị Phương cho vào bẫy.

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan CSĐT tiếp tục nhận được đơn của 2 cá nhân tố cáo bị Phương lừa đảo, chiếm đoạt 3,8 tỷ đồng thông qua việc góp vốn mua đất tại Khu đô thị sinh thái biển Phương Trang – Vịnh Đà Nẵng. Tuy nhiên do vụ việc này có liên quan đến một cá nhân khác chưa xác định được địa chỉ nên CQĐT quyết định tách vụ án để xử lý sau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá