''Kim tiêm tặc'' lại tấn công một học sinh tại Hà Nội

Tan học, cháu Kiều Đức Vũ - học sinh lớp 8A, trường THCS Tân Mai (Hà Nội) đang đạp xe về nhà thì bất ngờ, một thanh niên nhảy lên phía sau xe, giơ bơm kim tiêm đe dọa...

Lúc đó là khoảng hơn 11h trưa 14/2/2006. Cháu Vũ (ở Giáp Tứ, Thịnh Liệt, Hà Nội) quá khiếp đảm khi thấy tên côn đồ dọa đâm kim tiêm vào người, đã không biết làm cách nào khác ngoài việc phải ngoan ngoãn đạp xe vào ngõ đi D1A tập thể Tân Mai, phường Tân Mai.

Tại đây, kẻ côn đồ với lăm lăm chiếc bơm kim tiêm trong tay đã cướp đi của Vũ chiếc xe đạp trị giá khoảng 1,1 triệu đồng rồi dông thẳng.

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm tra trật tự xã hội (Công an TP. Hà Nội) đang ráo riết điều tra, nỗ lực tìm ra tên ''kim tiêm tặc'' - không chỉ vì những gì kẻ côn đồ đã cướp đi, mà vì sự cần thiết phải kiên quyết ngăn chặn loại tội phạm khá mới này.

Trước đó, chỉ trong cùng ngày 13/2/2006, tại 2 địa bàn cách xa nhau là Lạng Sơn và Quảng Ninh cũng đã xảy ra việc đối tượng côn đồ dùng bơm kim tiêm dọa nạt để tống tiền giữa thanh thiên bạch nhật. Bị hại một là lái xe ôm, một là nữ nhân viên thu tiền điện.

Vậy là, với những chiếc bơm kim tiêm, kẻ côn đồ đã thực hiện thành công hành vi uy hiếp kể từ người lớn đến trẻ nhỏ, tại nhiều địa phương khác nhau để cướp đoạt tài sản. ''Mốt mới'' này của côn đồ không thể để lộng hành!

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá