Kimono Japan chây ỳ đóng bảo hiểm

TP - Đến 23/9 đã quá 3 ngày so với thời hạn quy định của UBND thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) về việc giải quyết tranh chấp lao động giữa Cty Kimono Japan và tập thể công nhân nhưng Kimono Japan vẫn không thực hiện các nội dung trong quyết định.

Công nhân bức xúc vì bị nợ bảo hiểm
Công nhân bức xúc vì bị nợ bảo hiểm

Theo Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Bắc, Kimono Japan đã vi phạm kéo dài về các quyền lợi của người lao động về chi trả lương, BHXH, bảo hiểm y tế..., đặc biệt nợ BHXH tới 62 tháng với số tiền trên 3 tỷ đồng. Không chỉ vi phạm pháp luật Việt Nam nhiều năm, Cty còn thiếu sự hợp tác với chính quyền địa phương và người lao động; không chấp hành nhiều văn bản của các cơ quan ban ngành chức năng, sắp tới, thành phố sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Đại diện tập thể người lao động Cty Kimono Japan bức xúc đề nghị cơ quan chức năng can thiệp bằng biện pháp mạnh, sớm đòi lại quyền lợi cho người lao động. 5 năm qua, mặc dù vẫn thu tiền BHXH hằng tháng của công nhân nhưng Cty không đóng BHXH cho họ. 

Hậu quả là nhiều người lao động không được thanh toán chế độ BHXH khi nghỉ việc để chữa bệnh, nữ công nhân không được giải quyết chế độ thai sản, một số công nhân đã nghỉ hưu nhưng chưa chốt được BHXH nên chưa được hưởng chế độ hưu trí…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá