Kinh hoàng phát hiện 5 tấn mỡ bẩn bám đầy ruồi nhặng

TPO - Số mỡ bẩn trên được để trên mặt đất không hề che chắn và bốc mùi nồng nặc khiến ruồi nhặng bâu kín.

Mỡ chưa sơ chế được để ngay trên mặt đất bị ruồi nhặng bu kín.
Mỡ chưa sơ chế được để ngay trên mặt đất bị ruồi nhặng bu kín.

Sáng 13/4, Đội 3 thuộc Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Hà Nội đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 7 kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, chế biến mỡ động vật tại cánh đồng Là Gạo (Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội). 

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 25 bao tải mỡ bò, trâu chưa qua sơ chế, mỗi bao có trọng lượng 25kg và hơn 80 bao tải mỡ trâu, bò đã qua sơ chế, mỗi bao khoảng 50kg, tổng trọng lượng gần 5 tấn mỡ các loại.

Qua kiểm tra, tại cơ sở này chứa số lượng lớn mỡ sống bốc mùi hôi thối nồng nặc, không hề được che chắn nên ruồi, nhặng bu kín. Số mỡ chưa qua sơ chế được đặt ngay trên mặt đất và có dấu hiệu phân huỷ.

Kinh hoàng phát hiện 5 tấn mỡ bẩn bám đầy ruồi nhặng - ảnh 1

Số mỡ sau khi chế biến được bán với giá chỉ 100 nghìn/1 bao tải.

Chủ cơ sở được xác định là Đinh Văn Thắng (trú tại Ngọc Hồi, Thanh Trì). Bước đầu Thắng khai nhận thu mua mỡ trâu bò tại các cơ sở lân cận. Mỡ nước thu mua với giá là 1.000 đồng/1kg, mỡ chưa qua sơ chế là 500 đồng/1kg.

Sau khi qua các công đoạn rán, ép mỡ, chủ cơ sở sẽ bán với giá khoảng 100 nghìn đồng/1 bao tải mỡ. Chủ cơ sở không xuất trình được bất kỳ hoá đơn, chứng từ liên quan đến số hàng trên.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập hồ sơ để xử lý số mỡ bẩn này theo quy định của pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá