Kinh hoàng với cô cháu dâu ‘hờ’, cứ lên cơn giận là đốt nhà

Ngày 25/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Hồng (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Hiển (23 tuổi, ngụ xã An Phước, huyện Tân Hồng) để điều tra về hành vi “hủy hoại tài sản”.

Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hiền.
Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hiền.

Kết quả xác minh ban đầu, hơn 2 tháng trước do hoàn cảnh gia đình khó khăn, Trần Duy Khánh (28 tuổi, ngụ tại địa phương) đến nhà bà ngoại là Nguyễn Thị Khôn xin ở nhờ. Khánh cũng dẫn Hiền (vợ hờ mới quen nhau được vài tháng) xin cho ở cùng. Thương cháu, bà Khôn đồng ý. Hằng ngày, Khánh đi chăn vịt thuê cho lối xóm, còn Hiền ở nhà phụ cơm nước, giặt giũ.

Quá trình chung sống, Hiền và Khánh xảy ra mâu thuẫn, cự cãi. Khoảng 6h ngày 9/1, Hiền bực tức với Khánh nên quẹt ga và đèn cầy đốt cháy căn nhà của bà Khôn. Ngọn lửa bùng phát, đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà cùng nhiều tài sản có giá trị, gây thiệt hại khoảng 150 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Hiền cũng thừa nhận đã nhiều lần đốt nhà bà Khôn nhưng mọi người phát hiện, dập lửa kịp thời. Được biết, Hiền từng có 2 đời chồng nhưng đều chung sống không hạnh phúc khiến gia đình phải ly tán. Sau đó, Hiền quen biết và theo Khánh về chung sống ở nhà bà Khôn thì xảy ra sự việc phóng hỏa đốt nhà.
Theo Văn Vĩnh

Công An Nhân Dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng