Kon Tum: Người tố cáo bị hành hung

TP - Do tố cáo nhà máy cán luyện thép thuộc Cty TNHH Huy Hoàng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, anh Hiến đã bị hai tên giả danh cán bộ Sở TN& MT Kon Tum dùng cây sắt đánh.

Gần đây, anh Hà Văn Hiến trú tại thôn 1B, xã Đăk La (huyện Đăk Hà, Kon Tum) đã cùng 12 hộ gia đình trong thôn, làm đơn gửi cơ quan chức năng phản ánh tình trạng hoạt động của Nhà máy cán luyện thép thuộc Cty TNHH Huy Hoàng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, khi gặp sự phản ứng của người dân, ông chủ Nhà máy này còn đến tận nhà anh Hiến đe dọa.

Sau khi báo đăng, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo Sở TN&MT phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra và kết luận: Tình trạng khói thải, tiếng ồn và nước thải của Nhà máy đều vượt quá tiêu chuẩn môi trường cho phép, đồng thời yêu cầu Nhà máy này trong thời gian một tháng phải có các giải pháp khắc phục tình trạng trên.

Tuy nhiên, theo người dân Nhà máy này vẫn chưa có những giải pháp để khắc phục triệt để.

Ngày 28/9, một người thanh niên (khoảng 30 tuổi) đến nhà anh Hiến tự xưng tên Minh và giới thiệu là cán bộ của Sở TN&MT Kon Tum đến để “giải quyết” vấn đề ô nhiễm của Nhà máy cán luyện thép Huy Hoàng.

Sau đó mời anh Hiến lên UBND xã để “bàn bạc” công việc. Tưởng thật, anh Hiến đi cùng người thanh niên đó, đến đoạn trước cửa Trường THCS Đăk La (cách nhà anh Hiến chừng 1,5km), người thanh niên này yêu cầu anh Hiến dừng xe lại, rồi anh ta gọi điện cho 3 người khác tới.

Rồi chúng  dùng cây sắt đánh anh Hiến. Anh Hiến kêu cứu, được nhân dân ra ứng cứu đám thanh niên này lên 2 xe gắn máy bỏ chạy.  

Chủ tịch UBND xã Đăk La Phan Văn Cường cho biết: “Anh Hiến đã làm bản tường trình báo cáo sự việc lên xã, xã đã nắm những thông tin ban đầu và báo cáo về Công an huyện Đăk Hà để điều tra làm rõ.

Đồng thời xã tăng cường lực lượng tuần tra, bảo vệ và nhắc nhở nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, không để bọn chúng tiếp tục gây sự với người dân trong xã...”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá