Kỳ 2: Dũng “Tình” bị bắt như thế nào?

TP - Qua tài liệu trinh sát, Dư Kim Dũng là ông trùm đường dây buôn bán thuốc lắc đã được khẳng định. Ngoài ra, băng nhóm côn đồ hung hãn do Dũng “Tình” cầm đầu từ lâu đã nằm trong tầm ngắm của cơ quan CA.

>> Kỳ trước

Chuyên án 108-CM triệt phá đường dây buôn bán, sản xuất thuốc lắc do Dư Kim Dũng cầm đầu bắt đầu từ việc, ngày 4/2/2008, CA quận Lê Chân bắt quả tang Bùi Quốc Lưu (tức Lưu “phở”, sinh 1962, trú tại 46/36/46 Lạch Tray, Lê Chân, HP) đang cùng đám đàn em tổ chức sản xuất thuốc “lắc” ngay tại nhà riêng với đầy đủ phương tiện, máy móc...

Vào tầm ngắm

Việc bắt Lưu “phở” củng cố niềm tin thêm cho lực lượng CA Hải Phòng về một đường dây buôn bán, sản xuất thuốc lắc liên tỉnh, thậm chí xuyên quốc gia ở Hải Phòng đã hình thành khép kín, tinh vi do Dũng “Tình” cầm đầu... Việc Dũng thường xuyên ra vào TP Hồ Chí Minh và ra nước ngoài “giao dịch” luôn được trinh sát theo dõi chặt chẽ.

Qua tài liệu trinh sát, Dư Kim Dũng là ông trùm đường dây buôn bán thuốc lắc đã được khẳng định. Ngoài ra, băng nhóm côn đồ hung hãn do Dũng “Tình” cầm đầu từ lâu đã nằm trong tầm ngắm của cơ quan CA. Việc bắt trùm Dũng “Tình” cùng đám đệ tử chỉ còn là thời gian.

Tuy nhiên, điều khó là mỗi lần ra khỏi nhà, bên cạnh Dũng “Tình” là lũ đàn em trung thành luôn cặp kè súng sẵn sàng nhả đạn giải thoát cho chủ, nên việc bắt gọn Dũng nhưng không để xảy ra sự cố đáng tiếc chẳng phải là dễ. Vả lại, với bản chất liều lĩnh, xảo quyệt, nhất là kể từ khi Bùi Quốc Lưu bị bắt, Dũng “Tình” càng thận trọng hơn khi ra khỏi nhà.

Đau đầu và khó khăn lớn nhất của lực lượng CA tham gia chuyên án là việc bắt Dũng “Tình”. Bởi nếu không xử lý khẩn cấp một cách bí mật, kịp thời thì chỉ trong tích tắc, chỉ một tên trong đám đàn em Dũng gọi điện là toàn bộ khối lượng lớn ma túy mà Dũng “Tình” cất giấu ở nhà sẽ bị phi tang như cho vào bồn cầu xả nước là xong... Nếu không bắt được quả tang tang vật ma túy lớn như vậy thì chuyên án chưa hẳn đã thành công.

Thuốc lắc thu được của Dũng

Vì vậy, các phương án “cất vó” trùm Dũng được lên kế hoạch rất chi tiết, cụ thể. Khoảng 100 cán bộ, chiến sĩ CA Hải Phòng bí mật vào cuộc áp sát các mục tiêu mà Dũng “Tình” thường ở.

Dũng “Tình” có nhiều nhà nên việc phong tỏa gặp không ít khó khăn. Nhằm đảm bảo bí mật tối đa chuyên án, các cán bộ, chiến sĩ được điều vào cuộc, nhưng không được thông báo cụ thể việc gì nhằm tránh thông tin bị “rò rỉ” ra ngoài vì Dũng “Tình” có mối quan hệ xã hội rất rộng...

Nghệ thuật “cất vó”

Chiều 20/2, lực lượng trinh sát phát hiện xe ôtô hiệu TUSCANI 4 chỗ màu đỏ ớt, biển số 30F-7017 xuất hiện ở khu vực trung tâm thành phố Hải Phòng. Điều đáng quan tâm là trên xe có vợ ba Dũng “Tình” là Huỳnh Thị Hương. Lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra giấy tờ xe này khi đang đi trên đường Quang Trung và lập biên bản lưu giữ xe vì không đủ giấy tờ.

Xin xỏ không được, Hương “ốc” liền rút máy điện thoại gọi Dũng đến can thiệp. Không mảy may nghi ngờ, Dũng “Tình” cùng đám đệ tử phi xe BMW 760 Li, biển số 29Z-1554 đến giải quyết cho vợ. Khoảng 16 giờ cùng ngày, Dũng “Tình” cùng đám lâu la bình thản xuống xe đến điểm mà xe của vợ hắn đang bị giữ thì bất ngờ bị lực lượng CA tra còng số 8 vào tay Dũng, trong khi đám đệ tử không kịp trở tay.

Và vũ khí của Dũng

Ngay sau đó,  lực lượng CA nhanh chóng áp giải Dũng bằng xe máy về cơ quan CA. Khám người và xe của Dũng, lực lượng CA thu được 2 khẩu súng (loại bắn đạn 6 ly do Đức sản xuất chuyên dùng để ám sát), 5 ĐTDĐ, 24,9 triệu đồng, 198 USD... Được lệnh, các mũi CA khác bí mật áp sát các ngôi nhà của Dũng “Tình” phong tỏa, khám khẩn cấp các nhà của y.

Lực lượng CA thu được 14.378,06 gam thuốc lắc (51.000 viên), 21 túi nilon đựng chất bột màu trắng nặng 579,85 gam, 2 túi nilon đựng chất bột màu trắng ngà (gọi là bột đá), 390 viên thuốc lắc đã đóng vỉ (loại sản xuất ở Nhật cuối năm 2007 mới thẩm lậu vào Việt Nam), 2 khẩu súng ngắn (bắn điện và hơi cay) cùng một số đạn K54, 5 bình xịt hơi cay, 1 áo giáp chống đạn...

Tại cơ quan CA, Dư Kim Dũng bước đầu đã cúi đầu nhận tội tổ chức mua bán thuốc “lắc”. Số lượng thuốc “lắc” mà Dũng “Tình” mua bán trong thời gian vừa qua là rất lớn. Thậm chí, hắn còn không nhớ số lượng thuốc “lắc” cụ thể.

Bởi, lời khai nhận đầu tiên, Dũng nói là còn 70.000 viên thuốc lắc cất giấu ở nhà riêng nhưng khi khám xét thì lực lượng CA chỉ thu được 51.000 viên. Khi đó, Dũng mới sực nhớ là y vừa bán cho một số đối tượng 19.000 viên thuốc...

Huỳnh Thị Hương và một đệ tử của Dũng “Tình” là Vũ Xuân Trường (sinh 1983, trú tại đường vòng cầu Niệm, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân, HP) cũng bị bắt. Công an TP Hải Phòng tiếp tục mở rộng chuyên án, điều tra, bắt tiếp những đối tượng tham gia đường dây buôn bán thuốc lắc liên tỉnh này, nhất là kẻ đứng sau trùm Dũng “Tình” và đường dây vận chuyển, buôn bán thuốc lắc xuyên quốc gia.

Việc bắt trùm thuốc lắc đất Cảng Dư Kim Dũng và Bùi Quốc Lưu hé mở một đường dây chuyên buôn bán, vận chuyển ma túy vào nước ta rồi pha chế, sản xuất thuốc lắc để phân phối cho các đại lý rồi cung cấp cho dân chơi trong nước.

Đường dây này được tổ chức khá quy mô, tinh vi... Dũng “Tình” sa lưới pháp luật còn có thể làm rõ thêm nhiều vụ trọng án đã xảy ra ở thành phố Cảng thời gian gần đây. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá