Kỷ luật Cục trưởng Cục Thống kê Gia Lai vì 'quan hệ bất chính'

TPO - Ngày 19/5, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Gia Lai đã thống nhất quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Lý Hùng Thanh- Cục trưởng Cục thống kê Gia Lai.

Ông Lý Hùng Thanh (57 tuổi), Bí thư chi bộ, giữ chức Cục trưởng Cục thống kê tỉnh Gia Lai từ tháng 2/2010 đến nay.

 Theo quyết định kỷ luật, ông Thanh là người đứng đầu cấp uỷ, thủ trưởng cơ quan nhưng thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, vi phạm Quy định 47 của Ban Chấp hành trung ương về những điều Đảng viên không được làm.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh uỷ Gia Lai đã xác minh đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thành (SN 1963, TP. Pleiku, Gia Lai) về việc chồng bà là ông Lý Hùng Thanh có quan hệ bất chính, có 1 con riêng, là có cơ sở.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thành (SN 1963, trú phường Đống Đa, TP. Pleiku) đã gửi đơn tố cáo chồng mình là ông Lý Hùng Thanh có quan hệ nam nữ bất chính với một người phụ nữ khác và có một đứa con riêng.

Bà Thành đã lấy mẫu của chồng bà và đứa bé để đi xét nghiệm AND. Theo kết quả xét nghiệm gen (AND) số 262/DVADN ngày 9/9/2016 của Phân viện Khoa học hình sự - Tổng cục Cảnh sát tại TP.HCM thì hai mẫu mà bà Thành cung cấp là quan hệ cha – con ruột.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng