Kỷ luật một quan chức vụ đánh bạc tại nhà 'sếp phó'

TP - Sau gần 3 năm im lặng kể từ khi sới bạc của các quan chức tại nhà ông Trần Thường Phi (Viện phó Viện KSND Quảng Bình) bị Tiền Phong phanh phui, mới đây một quan chức tham gia đánh bạc tại đây đã bị kỷ luật.

Kỷ luật một quan chức vụ đánh bạc tại nhà 'sếp phó'

> Những vụ ‘quan' đánh bạc rúng động Việt Nam
> Vụ cán bộ đánh bạc, Bí thư Tỉnh ủy chưa nhận được báo cáo

Người bị kỷ luật là ông Phan Tiến Ngà, phó giám đốc Sở Công thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lí thị trường Quảng Bình.

Theo thông tin từ Sở Công thương Quảng Bình ngày 12-3, qua đơn tố cáo, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã vào cuộc và kết luận ông Ngà có tham gia đánh bạc. Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã thi hành kỷ luật khiển trách Đảng đối với ông Ngà và cho thôi chức để chờ nghỉ hưu.

Trước đó, số báo ngày 15-9-2010, Tiền Phong đăng bài “Thâm nhập sới bạc của các quan”, phản ánh hành vi thường xuyên đánh bạc ăn tiền của một số quan chức trong tỉnh tại nhà ông Trần Thường Phi (Viện phó VKS tỉnh Quảng Bình).

Sau khi báo ra, cán bộ và nhân dân rất bất bình, các cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương hứa sẽ điều tra xử lí, tuy nhiên sự việc đã chìm vào im lặng gần 3 năm nay.

UBKT Tỉnh ủy kết luận: “Đồng chí Phan Tiến Ngà tham gia đánh bạc là đúng, vi phạm Điều 17, quy định về những điều Đảng viên không được làm”. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã thi hành kỷ luật khiển trách, cho thôi chức vụ chờ nghỉ hưu đối với ông Ngà.

Tuy nhiên, hiện dư luận lại tiếp tục bất bình và đặt câu hỏi: Cùng xuất hiện trong DVD đánh bạc, tại sao ông Trần Thường Phi (Viện phó VKS Quảng Bình) và ông Nguyễn Văn Thởi (Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lí Nhà nước Quảng Bình) không bị kỷ luật mà mỗi mình ông Ngà chịu khiển trách.

Ngoài ra, nhân viên tại Chi cục quản lý thị trường Quảng Bình cũng đang rất bất bình vì ông Ngà đã thôi chức vụ, nghỉ đợi hưu nhưng vẫn hưởng nguyên lương, nguyên chế độ phụ cấp.

Hiện Chi cục quản lý thị trường Quảng Bình phải cùng một lúc trả lương cho hai nhân sự Chi cục trưởng gồm ông Ngà và một người được bổ nhiệm quyền phụ trách.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá