Kỷ luật một trưởng phòng thuộc Cục Thuế Quảng Bình

TP – Cục trưởng Cục Thuế Quảng Bình Ngô Hữu Cần cho biết, đơn vị này quyết định kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Phạm Văn Thanh (nguyên Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Quảng Ninh, nay là Trưởng phòng Tổng hợp – Nghiệp vụ - Dự toán thuộc Cục Thuế Quảng Bình).

Ông Thanh đã ký xác nhận sai năng lực tài chính của Cty TNHH XDTH Thắng Đạt giúp doanh nghiệp này tham gia đấu thầu xây trường học.

Theo ông Cần, sau khi báo Tiền Phong phản ánh về sự việc trên, ngày 13-1, Cục Thuế đã thành lập hội đồng kỷ luật công chức và đã kết luận: Việc ông Thanh xác nhận không đúng số liệu năng lực tài chính cho Cty TNHH XDTH Thắng Đạt để đơn vị này tham gia đấu thầu và thắng thầu xây dựng trường học tại xã Hàm Ninh (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) với tổng mức đầu tư hơn 2 tỷ đồng là đúng.

Hội đồng kỷ luật cũng cho rằng việc ông Thanh không căn cứ vào số liệu của Đội kiểm tra thuế Chi cục Thuế huyện Quảng Ninh khi xác nhận số liệu về năng lực tài chính của Cty Thắng Đạt là không đúng quy định hiện hành và thiếu tinh thần trách nhiệm.

Qua tìm hiểu của Tiền Phong, doanh thu của Cty Thắng Đạt theo báo cáo tài chính lưu tại Chi cục Thuế Quảng Ninh trong các năm 2006, 2007 và 2008  tương ứng chỉ là 1,5 tỷ, 2,3 tỷ và 2,6 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong bản xác nhận do ông Phạm Văn Thanh - Chi cục trưởng Chi cục Thuế Quảng Ninh ký con số này vượt lên nhiều lần, tương ứng là 7 tỷ, 7,5 tỷ và 8 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá