Kỷ luật Phó Giám đốc Sở KHĐT Tiền Giang

Ngày 14-11, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang đã thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Hồng Minh - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang với hình thức khiển trách.

Kỷ luật Phó Giám đốc Sở KHĐT Tiền Giang

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, ông Minh đã cùng thượng tá Huỳnh Xuân Việt (em vợ) và vợ ông Việt là trung tá Văn Thị Bé (đều công tác tại Công an tỉnh) xông vào siêu thị máy tính Westcom ở phường 5, TP.Mỹ Tho tham gia lấy đồ đạc của doanh nghiệp này. Ông Minh là cha bà Nguyễn Huỳnh Hồng Phượng (vợ ông Trần Hoàng Quân - chủ siêu thị Westcom).

Giữa ông Quân và bà Phượng có mâu thuẫn, đã nộp đơn ra tòa xin ly hôn. Theo tố cáo của ông Quân, trưa 23-3-2012, ông Minh, ông Việt, bà Bé và nhiều người lạ mặt đến siêu thị dọn sạch đồ trong siêu thị rồi chất lên 1 xe tải, 4 xe taxi chở đi nơi khác.

Sự việc gây náo loạn cả một đoạn đường. Ít phút sau, Công an phường 5 (TP.Mỹ Tho) xuất hiện. Tuy nhiên, Công an phường cho rằng ông Minh là cha vợ ông Quân nên có quyền dọn đồ cho con gái.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, ông Minh là đảng viên, chứng kiến sự xung đột của con gái và cha mẹ chồng, nhưng không có sự can thiệp cần thiết, gây mất trật tự hơn 3 tiếng đồng hồ, gây dư luận bất bình trong cán bộ và nhân dân địa phương. Những vi phạm này ảnh hưởng đến uy tín tổ chức Đảng, cần kỷ luật để giáo dục chung.

Đối với thượng tá Việt, đã không có biện pháp giải quyết mâu thuẫn mà còn có động thái làm cho khách quan hiểu là có ý đe dọa ông Quân. Đối với Công an phường 5, dù có mặt tại hiện trường nhưng không can thiệp, không làm tròn chức năng nhiệm vụ của công an. Ngoài ra, kết luận còn yêu cầu Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh chỉ đạo tổ chức kiểm điểm đối với ông Việt, bà Bé và Công an phường 5.

Được biết, Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo Phòng Bảo vệ chính trị Công an tỉnh xử lý kỷ luật ông Việt. Tuy nhiên ông Việt chỉ bị xử lý vì vi phạm Điểm i Khoản 1 Điều 9 Thông tư 10/2010/TT-BCA (X11) của Bộ Công an quy định xử lý vi phạm Điều lệnh Công an nhân dân (đến nơi làm việc muộn giờ, về sớm không có lý do chính đáng), chứ không liên quan đến vụ “dọn tài sản” của siêu thị máy tính Westcom.

Theo Hữu Danh
Dân Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá