Kỹ sư dùng ghế giết vợ đã ra đầu thú

Chiều 28/12 Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, được Công an và gia đình kiên trì vận động, gần 1 tuần sau khi gây án, đối tượng giết vợ Cao Xuân Quát đã ra cơ quan Công an đầu thú.

Đối tượng Cao Xuân Quát tại trụ sở CAQ Bắc Từ Liêm
Đối tượng Cao Xuân Quát tại trụ sở CAQ Bắc Từ Liêm

Trước đó, như tin đã đưa, khoảng 19h tối 19/12, ông Cao Xuân Quyền về nhà phát hiện con dâu, chị Nguyễn Ngọc Ánh T. đã tử vong trong nhà. Tại hiện trường, chị T. tử vong dưới sàn nhà tầng, bên cạnh là chiếc ghế gỗ có nhiều vết máu.

Theo tài liệu xác minh của CQĐT, Cao Xuân Quát đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin của một trường Đại học có tiếng tại Hà Nội, hiện vẫn chưa có việc làm, chỉ tự viết phần mềm tại nhà.

Tháng 5/2013, Quát kết hôn với chị T., và sống chung cùng bố mẹ chồng. Hai vợ chồng hiện đã có với nhau một bé trai khoảng 1 tuổi.

Tháng 4/2014, để thuận lợi cho việc làm ăn, chị T. đã xin phép bố mẹ chồng đưa con trai về ở nhà bố mẹ đẻ.

Tối 18/12, Quát đến nhà bố mẹ vợ thăm con đến đầu giờ chiều 19/12 nam thanh niên này bảo vợ thu dọn đồ đạc để về nhà cùng Quát. Về đến nhà, hàng xóm nghe thấy 2 vợ chồng này xảy ra cãi cọ, sau đó người chồng khóa cửa phòng bỏ đi.

Khoảng 19h, ông Cao Xuân Quyền (bố đẻ Quát) phát hiện con dâu đã tử vong trong căn phòng trên tầng 4 bị khóa trái, số tiền 50 triệu đồng cất trong phòng ngủ ông Quyền tại tầng 2 cũng không cánh mà bay cùng cậu "quý tử".

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập lời khai nhân chứng. Trong đó các chứng cứ đều nổi lên Cao Xuân Quát (chồng nạn nhân) chính là nghi phạm.

Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp cùng gia đình làm công tác vận động, qua đó đối tượng đã tự nguyện liên lạc với cơ quan điều tra xin đầu thú.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ Cao Xuân Quát để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Tâm Phạm

Báo Công an Nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá