Kỹ sư Tạch thua kiện Toyota

TPO - Sáng nay 11-4, TAND thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc) tuyên bố, không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của kỹ sư Tạch với bị đơn là Toyota Việt Nam.

Kỹ sư Tạch tại tòa
Kỹ sư Tạch tại tòa

>Bị kỷ luật vì làm giám đốc 'lo lắng'?

>Đại diện cho người lao động hay 'ông chủ'?

Sáng nay (ngày 11- 4), Toàn án nhân dân (TAND) thị xã Phúc Yên, (Vĩnh Phúc) đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ tranh chấp lao động giữa nguyên đơn là kỹ sư Lê Văn Tạch và bị đơn Công ty Toyota Việt Nam (TMV). Nội dung vụ án, kĩ sư Tạch khởi kiện quyết định kỷ luật của Tổng Giám đốc Công ty Toyota Việt Nam.

Luật sư bảo vệ quyền lợi của hai bên đều không có mặt tại phiên tòa này. Căn cứ vào những chứng cứ thu thập, cũng như tại phần tranh luận tại phiên tòa, quan điểm của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã bác bỏ những yêu cầu khởi kiện của kỹ sư Lê Văn Tạch.

Việc kỹ sư Tạch liên tiếp gửi thư cho Tổng giám đốc (vào các ngày 31-5; 3-6; 7-6 và 11-6-2011), Công ty TMV cho rằng ông Tạch đã “làm phiền” tổng giám đốc. HĐXX cũng cho rằng, ông Tạch đã vi phạm điểm 57.6 Nội quy lao động của Công ty TMV. Việc ông Tạch yêu cầu khôi phục quyền lợi chính đáng cho ông, tòa tuyên quyết định của Công ty TMV không trái pháp luật nên không xâm phạm quyền lợi chính đáng của ông Tạch.

Chính vì thế, tòa tuyên bố, không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện và kỹ sư Tạch sẽ phải trả án phí.

Sau phiên xét xử, ông Lê Văn Tạch không đồng tình với kết quả mà TAND thị xã Phúc Yên đồng thời sẽ tiếp tục kháng cáo lên TAND cấp trên.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng