Lại điện giật chết người trong mưa

TP - Ngày 1/9, tại nhà tang lễ An Bình, TPHCM, thầy cô và các bạn học lớp 8A3, trường THCS Lý Phong, quận 5, đã đến viếng đám tang của em Cồ Quốc Duy (14 tuổi), tử vong do bị điện giật trong mưa to.

Mẹ cháu Duy vật vã vì mất con - Ảnh: T.H.V

Chú ruột của Duy là Cồ Lê Huy, kể lại, khoảng 20 giờ 30 ngày 31/8, Duy cùng hai bạn học tên Kh. và Th. đi trên ba xe đạp di chuyển đến ngã tư Nguyễn Biểu - Trần Hưng Đạo (phường 2, quận 5).

Khu vực này ngập nặng sau cơn mưa lớn vào chiều cùng ngày. Thấy vậy, Duy đề nghị các bạn dẫn xe đạp lên vỉa hè đi cho an toàn. Vừa quay đầu xe, Duy bị một luồng điện phát ra, giật trúng, khiến em ngã xuống đường.

Kh. và Th. liền nhảy vào kéo Duy đứng dậy nhưng cũng bị điện truyền giật tê cứng. Phát hiện sự cố trên, một số người dùng cây kéo cháu Kh. và Th. lên vỉa hè rồi gọi báo cơ quan chức năng.

Công an (CA) phường 2 cùng kíp cấp cứu có mặt sau khi nhận được tin báo, nhưng do điện chưa bị cắt nên ai cũng tỏ vẻ chần chừ, không dám tiếp cận hiện trường nơi Duy đã ngã xuống và đang vật lộn với thần chết.

Mãi 30 phút sau đó, Cty Chiếu sáng công cộng TPHCM, Điện lực Chợ Lớn mới cử đại diện đến hiện trường. Khi nguồn điện được cắt thì Duy cũng tắt thở.

Một số người sống trong khu vực cho Tiền Phong biết, tình trạng ngập nước ở đây xuất hiện từ khi có một lô cốt dựng ngay ngã tư Nguyễn Biểu - Trần Hưng Đạo. Tình trạng nước ngập cao cộng với sự cố rò rỉ hệ thống điện là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của cháu Duy. 

Hệ thống điện an toàn?

Cùng ngày, công tác khám nghiệm hiện trường được CA quận 5 tiến hành với sự tham gia của đại diện Cty Chiếu sáng công cộng, Điện lực TPHCM và gia đình nạn nhân.

Anh Huy cho biết, tại ngã tư này có ba trụ có yếu tố điện, gồm cột chiếu sáng công cộng số 86 (thuộc Xí nghiệp Chiếu sáng 2, Cty Chiếu sáng công cộng); cột đèn giao thông và trụ điện thuộc Cty Điện lực Chợ Lớn. Kết quả khám nghiệm cho thấy, xuất hiện một luồng điện 240V phát ra từ cột đèn chiếu sáng công cộng số 86.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Cty Chiếu sáng công cộng TPHCM cho biết, phía này đã cử giám đốc kỹ thuật cùng các nhân viên phòng kỹ thuật tiến hành kiểm tra cột đèn.

Tuy nhiên, tính đến trưa 1/9, vẫn chưa phát hiện điểm rò rỉ điện từ trụ điện chiếu sáng 86!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá