Lại giả cảnh sát bắt xe vi phạm giao thông  

TP - Rạng sáng 29/3, thêm một băng nhóm giả danh cảnh sát hình sự (CSHS) bị CA TPHCM tóm gọn

4 CSHS "dỏm" cùng tang vật thu giữ được - Ảnh: Thanh Niên

Đội 3, Phòng Cảnh sát Phản ứng nhanh (CS113) CA TPHCM, do Thiếu tá Trần Văn Cựu (Đội phó) chỉ huy, trên đường tuần tra phát hiện hai đối tượng khả nghi đi xe gắn máy SH nên cử các trinh sát đeo bám. Trong lúc nhóm này chuẩn bị ăn mồi trên địa bàn quận Tân Bình thì bị bắt giữ.

Hai tên khai là Nguyễn Hữu Nghị (SN 1987, quê Bạc Liêu, tạm trú quận 12) và Nguyễn Thanh Hải (SN 1988, ngụ quận 12). Khi bị bắt Nghị xưng với CS 133 là cán bộ CSHS thuộc Bộ Công an. Khám xét người tên Nghị và Hải, CA thu giữ hai dùi cui, hai dây nịt có huy hiệu công an, một thẻ màu đỏ dùng giả danh CSHS, bốn điện thoại di động, một số tiền và nhiều loại giấy tờ khác.

Truy xét nhanh, nhóm công tác của Thiếu tá Cựu bắt thêm hai nghi can là thành viên của băng nhóm Nghị. Chúng là Trần Đức Anh (SN 1989, ngụ đường Võ Trường Toản, phường 15, quận 5) và Trần Quốc Bảo (SN 1989, đường Nguyễn Kim, phường 7, quận 10). Nghị là thợ sửa máy lạnh, Hải là đồng bọn ăn theo Nghị. Trần Đức Anh là dân quân; Bảo hiện là sinh viên một trường cao đẳng.

Đây là băng nhóm thứ tư, chuyên giả cảnh sát hình sự đi cướp, cưỡng đoạt, trấn lột tài sản bị bắt giữ từ đầu năm đến nay. Riêng trong tháng Ba có ít nhất sáu vụ việc do băng nhóm giả danh công an, CSHS gây ra trên địa bàn TPHCM.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá