Lại lập đoàn kiểm tra biệt thự trái phép ở rừng Nam Hải Vân

TP - Ngày 28/10, theo nguồn tin của PV Tiền Phong, Tổng cục Quản lý đất đai (thuộc Bộ TN&MT) đã cử đoàn công tác vào Đà Nẵng nhằm mục đích kiểm tra vụ việc xây biệt thự trái phép trên rừng Nam Hải Vân thời gian qua. Thời gian kiểm tra từ 27/10 đến 3/11/2015, sau đó, đoàn sẽ đề xuất biện pháp xử lý và báo cáo với cấp trên.

Toàn bộ biệt phủ “đại gia khai khoáng” Ngô Văn Quang. Ảnh: Nam Cường.
Toàn bộ biệt phủ “đại gia khai khoáng” Ngô Văn Quang. Ảnh: Nam Cường.

Như vậy, sau một thời gian dài, việc xử lý tháo dỡ hoàn toàn ngôi biệt phủ hàng trăm tỷ đồng của “đại gia” Ngô Văn Quang vẫn chưa thực hiện được. Trước đó, HĐND TP Đà Nẵng yêu cầu tháo dỡ hoàn toàn trước 8/2015, sau đó được gia hạn thêm vào trước tháng 11/2015. Từ khi xảy ra vụ việc, đã có rất nhiều đoàn của các cấp ngành về đây kiểm tra.

Vụ “biệt thự trái phép trên rừng Hải Vân” là một trong những vấn đề thu hút dư luận trong năm 2014 và 2015, bởi hai ngôi biệt thự xây dựng không phép trên rừng Hải Vân (Đà Nẵng), một của Thiếu tướng Phan Như Thạch (đã tháo dỡ) và cái còn lại, đồ sộ hơn rất nhiều là của ông Ngô Văn Quang - GĐ Cty TNHH Phước Minh, một đơn vị khai khoáng có tiếng ở Phước Sơn (Quảng Nam).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá