Lại một PV báo Người Lao Động bị hành hung dã man

Vào khoảng 19 giờ 15 phút ngày 6-1, Trần Thế Dũng, PV Báo Người Lao Động bị một nhóm cửu vạn buôn lậu hành hung dã man tại làng Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng, cách cửa khẩu Hữu Nghị gần 1 km, “điểm nóng” của gia cầm nhập lậu, xuyên biên giới tại tỉnh Lạng Sơn.

>> Hai PV Tiền Phong bị đánh dã man khi đang tác nghiệp

Trần Thế Dũng, PV Báo Người Lao Động tại bệnh viện. Ảnh : NLĐ

Sau khi chụp ảnh những chiếc xe chuyên dùng để chở gia cầm nhập lậu tại đây, PV Thế Dũng ngồi nghỉ ngơi ở một quán nước đầu làng Kéo Kham cùng với 1 số người dân địa phương thì gặp sự phản ứng của người dân. Trong số đó có 1 thanh niên tự xưng tên là Cầm (số điện thoại …566753) tỏ ra rất hung dữ.

Trong khi anh Dũng đang uống nước thì 1 thanh niên tầm 22 tuổi, cao khoảng 1,7 mét, nói: “Có người hỏi chiếc xe máy của anh!” (xe PV thuê 1 người làm nghề xe ôm tại TP Lạng Sơn). Khi anh Dũng đi theo lên đến nơi để xe trên đường Quốc lộ, cách đó khoảng 50 mét thì ngay lập tức người thanh niên này và 1 thanh niên khác bất ngờ nhảy vào tấn công.

Anh Dũng chưa định thần thì có thêm khoảng 7-8 người nữa xông vào. Đa số là cửu vạn đang đợi để chuyển hàng. Những người này liên tục đạp, đá, đấm.

PV Thế Dũng tường thuật lại sự việc. Ảnh : NLĐ

Sau khi ngã xuống đất, đám người tiếp tục hành hung bằng cách đạp, đập đầu anh Dũng. Trong một lần vùng dậy được, PV Thế Dũng chạy ra đường vẫy các xe đang chạy trên đường nhưng không xe nào dừng lại.

Chạy được khoảng 20 mét thì PV nhìn thấy 1 chiếc xe ôtô 7 chỗ hiệu Suzuki phóng tới. Khi xe đến nơi, anh Dũng phát hiện lái xe chính là người chỉ huy và tham gia tấn công anh Dũng nhiều nhất. Chưa kịp phản ứng, gã thanh niên gọi anh Dũng lúc đầu tiên đã khống chế, đẩy PV lên xe cùng túi đồ nghề.

Hình ảnh dân buôn gà PV Thế Dũng đã chụp trước khi bị tấn công. Ảnh : NLĐ

Trên xe, gã tài xế liên tục hăm dọa, đấm, tát với rất nhiều lời thách thức pháp luật. Tên tài xế nói chuyện qua điện thoại với một đối tượng nào đó: “Anh yên tâm, em sẽ dạy cho nó một bài học!”. Chiếc xe chạy một vòng ở khu vực thị trấn Đồng Đăng rồi chở thẳng anh Dũng vào trụ sở công an thị trấn Đồng Đăng cùng lời thách đố: “Tao chở thẳng vào công an để xem mày làm gì được tao!”.

Tại cơ quan công an, tên này khai báo là bắt gặp anh bị đánh trên đường nên chở đến đây. Trong khi anh Dũng chưa định thần do bị choáng sau trận đánh tập thể, chưa kịp phản ứng, khai báo thì tên này đã kịp bỏ đi.

Sau đó, anh Dũng được công an đưa ra hiện trường và đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn để cấp cứu.

Thông tin từ phía bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, anh Thế Dũng bị đa chấn thương, đặc biệt là tại  vùng sườn, ngực, bụng, đầu, mặt. Cho đến trưa 7-1, PV Thế Dũng đang được điều trị tại đây và cơ thể chưa hồi phục, tỏ ra rất mệt mỏi, toàn thân đau nhức. Toàn bộ khuôn mặt bị biến dạng, phù nề, nhiều chỗ xây xát. Phía mạn sườn và nhiều nơi trên cơ thể còn những vết bầm tím và đau nhức hành hạ.

Trước đó, khi tác nghiệp và chụp ảnh cảnh buôn lậu tại khu vực gốc Bưởi, làng Khưa Đa, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, một vị trưởng thôn tên là Nguyên còn nhắc nhở: “Anh vào đây không khéo trẻ con ném đá vỡ đầu!”. 

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Theo T.Lân-N.Quyết
NLĐ

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá