Lái ôtô vào chùa câu trộm tiền công đức

Nhóm thanh niên vào chùa hành lễ, quan sát xung quanh không có người nên dùng dây thép móc tiền trong hòm công đức.

Ngày 10/11, đại tá Cao Văn Cảnh - Trưởng Công an thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đang làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của nhóm thanh niên tại chùa Thiện An.

Trước đó, ngày 9/11, trên mạng xã hội xuất hiện clip nhóm 3 thanh niên vào chùa Thiện An (thị xã Buôn Hồ) dùng dây thép câu trộm tiền trong hòm công đức. Trong tích tắc, các nghi can rút được nắm tiền giấu vào người rồi bỏ đi.

Sư thầy Thích Nhuận Tấn - trụ trì chùa Thiện An cho biết, sáng 27/10, có nhóm thanh niên đi ôtô 7 chỗ đến hành lễ. Nhóm này có 6 người, trong đó 2 thanh niên cùng một phụ nữ vào chùa còn 3 người ngồi trong xe.

"Nghĩ những người này vào chùa hành lễ nên tôi không để ý. Một lúc sau, quan sát thấy chùa vắng người, một trong 3 dùng que thép nhỏ câu trộm tiền công đức. Qua camera phát hiện sự việc, tôi chạy ra thì họ đã bỏ đi”, thầy Tấn nói.

Theo trụ trì, trước đây chùa Thiện An từng bị trộm "viếng thăm" ba lần. ​"Do nhà chùa không trình báo sự việc nên cơ quan điều tra chưa nắm được thông tin. Công an sẽ liên hệ với trụ trì để xác minh làm rõ", đại tá Cảnh nói. 

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá