Lại phát hiện 54 cô gái dự tuyển lấy chồng Hàn

TPO – Hôm nay (16/10), đội 5, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội (PC14) –CA TPHCM đã phối hợp với C14 - Bộ Công an, ngăn chặn một cuộc dự tuyển lấy chồng Hàn Quốc ở căn nhà số 34/34 Phạm Huy Thông, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM.

>> TPHCM : Lại 12 cô gái 'thi tuyển' lấy chồng Hàn

54 cô gái tham dự cuộc thi đến từ Hậu Giang, Cần Thơ, Cà Mau, Vĩnh Long, Kiên Giang, Bạc Liêu. “Chủ khảo” cuộc thi chọn vợ là hai người đàn ông Hàn quốc tên Ban K.H (SN 1966) và EV C.K (SN 1962). 

Chủ căn hộ nói trên tên Hoàng Thị Dung cho biết, cách đây 5 ngày, cặp vợ chồng khoảng 40 tuổi đến hỏi bà về việc thuê nhà để “tuyển công nhân”. Họ không thuê tháng mà chỉ tính theo giờ, sau khi tuyển “lao động” xong, họ thanh toán ngay.

Sáng ngày 16/10, cặp vợ chồng này đưa cho bà Dung 200.000 đồng và nói chút nữa có người đưa “công nhân” đến để tuyển chọn. Những cô gái này được đưa đến bằng xe taxi và việc diễn ra sau đó bà Dung không biết gì, vì bà bán hàng dưới đất. 

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trùm môi giới, mang tên Lý Bá Chiêu (SN 1969, ngụ 70/28 đường số 8, phường Tân Quy, quận 7,      TP.HCM), đã đứng ra thiết kế “cuộc thi” này. Khi hai “chủ khảo” người Hàn Quốc chọn được vợ ưng ý, Chiêu sẽ đứng ra đảm nhận việc làm thủ tục và ăn tiền cò.

Cần nói thêm, Chiêu là đối tượng được PC14 đưa vào “tầm ngắm” từ đầu năm nay. Vì đối tượng này là tay môi giới chuyên nghiệp.

Trong lần này, Chiêu kết nối với 2 đầu mối cung cấp “cô dâu” là Nguyễn Hải Đức (SN 1979,ngụ Quảng Đức, Cam Ranh, Khánh Hoà) và Nguyễn Thị Moa (SN 1964, ngụ ấp 7, Vi Đông, Vi Thuỷ, Hậu Giang). 

54 cô gái nói trên được đưa đến ngôi nhà số 34/34 và được dẫn lên tầng 3 của tòa nhà rồi lần lượt xuống tầng 2 để xem mặt, kiểm tra cơ thể. Trong lúc cuộc tuyển chọn diễn ra, công an đã ập và bắt quả tang.

Theo điều tra, nếu người Hàn Quốc chọn được cô gái nào thì sẽ trả cho gia đình cô gái với giá 20 triệu đồng/người, đối tượng chăn dắt, môi giới sẽ được hưởng 10-30% số tiền trên.

Một nguồn tin cho biết, đây là kết quả xác minh đơn thư tố cáo về một đường dây môi giới hôn nhân do Lý Bá Chiêu cầm đầu. Những đơn thư tố cáo đường dây này do chính các cô dâu đã bị tuyển sang xứ Hàn và chịu cảnh sống không đúng như mong đợi gửi về. 

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá