Lái taxi chặn đầu xe, bắt cướp

TPO – Nghe tiếng hô cướp, một tài xế taxi nhanh trí cho xe chặn đầu khiến hai nghi phạm ngã xuống đường. Tên cầm lái vội dựng xe tẩu thoát còn tên ngồi sau bị người dân vây bắt bàn giao cho công an.

Lái taxi chặn đầu xe, bắt cướp

Lái taxi chặn đầu xe, bắt cướp

> Đi trên đường, tình cờ tìm được xe đã mất
> Chiến sĩ cảnh vệ mưu trí bắt cướp

TPO – Nghe tiếng hô cướp, một tài xế taxi nhanh trí cho xe chặn đầu khiến hai nghi phạm ngã xuống đường. Tên cầm lái vội dựng xe tẩu thoát còn tên ngồi sau bị người dân vây bắt bàn giao cho công an.

Lái taxi chặn đầu xe, bắt cướp - ảnh 1
Đối tượng Hùng và chiếc xe gây án tại cơ quan điều tra
Đối tượng Hùng và chiếc xe gây án tại cơ quan điều tra.

Vào 20h15 ngày 23/9, trong quá trình tuần tra trên đường Trường Sơn, P.15, Q.10 các trinh sát công an TP.HCM phát hiện một thanh niên chạy xe gắn máy BKS 88F9-2961 áp sát giật sợi dây chuyền của một phụ nữ rồi rồ ga bỏ chạy.

Sau khi truy bắt khoảng 1km, các trinh sát bắt được nghi phạm này trên đường Cách Mạng Thánh Tám và áp giải về công an P.15, Q.10 để làm rõ hành vi cướp giật.

Tên cướp khai nhận tên Cao Dương Hùng (18 tuổi, ngụ Q.10, là đối tượng nghiện ma tuý trốn trại về nhà). Đối tượng này cho biết đã thực hiện trót lọt 5 vụ cướp, 7 vụ trộm chó trong vòng hai năm qua.

Trong thời gian trước khi đi cướp Hùng xin làm công nhân cho một công ty ở khu vực Q.10. Thời gian gần đây, công ty không có việc làm nên thiếu tiền tiêu Hùng nảy sinh ý định đi cướp giật để lấy tiền tiêu xài.

Hiện công an đang tạm giữ Hùng để lập hồ sơ chuyển về công an Q.10 mở rộng điều tra.

Sau 1 ngày điều tra Thắng đã khai nhận hành vi cướp giật của mình
Sau 1 ngày điều tra Thắng đã khai nhận hành vi cướp giật của mình.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 23/9, trên khu vực đường Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, hàng chục người dân đã vây bắt được đối tượng cướp giỏ xách của người phụ nữ trong đó chứa gần 80 triệu đồng.

Theo thông tin, vào thời điểm trên, người đi đường nghe tiếng tri hô cướp và phát hiện hai thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ cao bỏ chạy. Một tài xế taxi đã lái xe chặn đầu khiến hai nghi phạm ngã xuống đường. Tên cầm lái vội dựng xe tẩu thoát còn tên ngồi sau bị người dân cùng lực lượng bảo vệ một công ty gần đó vây bắt bàn giao cho công an P.15, Q.10.

Tại cơ quan công an, ban đầu đối tượng khai tên Nguyễn Minh Thắng (35 tuổi, ngụ P. 17, Q. Bình Thạnh), đã có tiền án về tội cướp giật nhưng chối bỏ hành vi cướp giật của mình mặc dù có đầy đủ nhân chứng và nạn nhân.

Theo nạn nhân, trong giỏ xách bị giật có khoảng 80 triệu đồng tiền mặt.

Qua đấu tranh khai thác, đến trưa ngày 24/9 tức là sau gần 1 ngày gây án, Thắng đã khai nhận toàn bộ hành vi cướp giật của mình.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra làm rõ.

Gia Phú

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá