Lại xảy ra vụ bắt cóc trẻ em?

TP - Vào lúc 16 giờ 15 phút ngày 16/4, cháu Nguyễn Hoài An, học lớp mẫu giáo hai tuổi Trường Mầm non Liên Cơ (số 14 đường Chu Văn An, phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn) nghe tiếng gọi nên chạy ra phía cổng trường.

Một người phụ nữ tầm bốn mươi tuổi, cao 1,58 m, người đậm, tóc hoe vàng túm tay cháu đi về phía đường Phai Vệ (phường Vĩnh Trại). Mẹ cháu đến đón nhưng hốt hoảng không thấy, liền thông tin cho chồng đi tìm.

Một số người sinh sống, bán hàng quà trước cổng trường vội chỉ về hướng người phụ nữ đã dẫn cháu đi. Khi đến khu tái định cư, cách trường chừng 70 m bố mẹ gặp được cháu. Người phụ nữ lạ mặt thanh minh rằng, thấy cháu An khóc nên dỗ cháu nín, rồi nhanh chóng lẩn mất.

Tiếp xúc với PV, bà T (mẹ cháu An) dè dặt cho biết, lỗi phần nhiều thuộc về con bà vì cháu tự chạy ra cổng trường. Gia đình mừng vì hiện cháu vẫn an toàn.

Sự việc xảy ra ở Trường Mầm non Liên Cơ giữa TP đang làm các bậc phụ huynh lo lắng, hoang mang và đặt câu hỏi về quy trình, trách nhiệm của nhà trường khi giao các cháu về với gia đình.

Một phụ huynh học sinh bức xúc, theo quy định, trẻ từ 2 - 5 tuổi phải được đón trả tại lớp và chỉ có người thân của trẻ (bao gồm bố, mẹ, cô, dì) mà cô giáo biết mặt mới được đón. Trách nhiệm của nhà trường cũng như cô giáo phụ trách lớp trong sự việc này như thế nào?.

Trung tá Ngô Tiến Dũng, Phó trưởng Công an TP Lạng Sơn cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng trinh sát đã triển khai tiến hành truy bắt thủ phạm, mời gọi những người có liên quan đến làm việc để điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá