Hà Nội:

Lái xe buýt đâm chết người lĩnh 42 tháng tù

TP - Ngày 8/3, TAND quận Hoàn Kiếm đã tuyên phạt mức án 42 tháng tù giam đối với bị can Sầm Văn Hùng (SN 1970), lái xe buýt thuộc Xí nghiệp Xe điện Hà Nội, về tội vi phạm các quy định về điểu khiển phương tiện giao thông đường bộ, gây hậu quả nghiêm trọng.

Vụ việc xảy ra ngày 12/8/2006. Hùng điều khiển xe buýt biển số 29T - 4765, đến khu vực Lương Yên, quận Hai Bà Trưng, vượt bên phải một xe container chở hàng, làm xe này bị gãy gương chiếu hậu. Sau khi gây vụ va chạm, do Hùng không dừng lại, nên lái xe container trên đã huy động thêm một chiếc xe khác truy đuổi.

Đến khu vực dốc Bác Cổ, quận Hoàn Kiếm, có hai thanh niên từ trên xe container nhảy xuống, đề nghị Hùng dừng xe. Tuy nhiên, Hùng vẫn cho xe buýt chạy. Hậu quả, xe buýt do Hùng điều khiển đã cán chết anh Bùi Quang Chiến, làm bị thương anh Nguyễn Văn Khương.

Sau khi gây tai nạn, Hùng bỏ trốn, đến ngày 19/8/2006 Hùng bị CA quận Hoàn Kiếm bắt giữ. Trong quá trình điều tra, Sầm Văn Hùng đã bồi thường cho gia đình anh Chiến 30 triệu đồng, anh Khương 5 triệu đồng. Đây được xem là tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo, khi vụ án được đưa ra xét xử.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng