Xe bạc tỷ gây 3 vụ tai nạn liên hoàn:

Lái 'xe điên' là một nữ Phó Tổng giám đốc

Sau khi gây ra vụ tai nạn liên hoàn, Lương Thu Hương - người cầm lái là Phó Tổng giám đốc 1 công ty địa ốc có văn phòng đại diện tại Hà Nội đã thừa nhận các sai phạm của mình.

>> Hà Nội: Không bằng lái, mượn xe rồi gây tai nạn liên tiếp

Chị Lương Thu Hương - người điều khiển chiếc xe ô tô gây tai nạn. Ảnh: ANTĐ
Sáng 6/12, tại cơ quan Công an, Lương Thu Hương (25 tuổi), trú tại số 4 ngõ chợ Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội, người điều khiển xe ôtô BKS 29Z-5217 gây ra 3 vụ TNGT liên tiếp vào đêm 5/12 khai là Phó Tổng giám đốc 1 công ty địa ốc có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh, văn phòng đại diện tại Hà Nội.

Chiếc xe gây tai nạn hiệu PORSCHE CAYENNE có trị giá khoảng 2 tỷ đồng do chị mượn của Công ty Đông Dương từ hai ngày trước để đi giải quyết việc riêng.

Vào tối 5/12, chị hẹn đi ăn tối cùng vài người bạn nên nhờ lái xe là anh Thạch đưa đi. Đến nơi thì chị bảo anh Thạch về vì nghĩ rằng đã có bạn là anh Tuấn Khanh, ở tập thể Thành Công, quận Ba Đình lái xe đưa về.

Nhưng đến cuối buổi ăn nhậu thì cánh đàn ông đã có vẻ say rượu, chính vì thế chị Hương bảo anh Khanh ngồi ghế bên cạnh, còn mình lái xe, mặc dù chị chưa hề có... bằng lái xe ôtô (theo chị Hương khai mới học xong, chưa thi lấy bằng).

Khi đi đến đường Thanh Niên, chị mở kính xe và thấy bị choáng (theo chị khai là trúng gió), tay lái loạng choạng và gây ra các vụ tai nạn.

Chị Lương Thu Hương tại cơ quan Công an sáng 6/12.

Chị Hương khai rằng mình không có ý định lái xe chạy trốn mà do bị choáng và quá hoảng nên cứ đạp vào cần ga, khiến chiếc xe lao như điên và gây tai nạn liên hoàn.

Sau khi xe nổ lốp dừng lại, chị thấy một số người dân đập cửa xe, hành hung bạn trai nên đã chạy đến xe ô tô của Công an phường Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình) vừa nhận được tin báo của nhân dân đến nơi.

Hiện nay, cơ quan Công an vẫn đang xem xét lời khai nói trên của chị Hương và căn cứ lời khai nhân chứng, hiện trường gây tai nạn để đấu tranh, xem xét có việc lái xe bỏ chạy hay không.

Tại Đội CSGT số 2, chị Hương thừa nhận các sai phạm của mình, đó là điều khiển xe ôtô không có giấy phép lái xe; thiếu chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ; cho xe rời khỏi hiện trường.

Về hướng xử lý vụ việc này, theo cán bộ xử lý vụ việc của Đội CSGT số 2 còn tùy thuộc vào thương tích của người bị hại. Theo quy định của pháp luật, nếu nạn nhân bị thương tích quá 31% có thể xử lý người vi phạm bằng hình sự.

Theo Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá