Lái xe taxi đã uống rượu trước khi đâm loạn xạ trên cầu vượt

TPO - Ngày 10/11, liên quan đến vụ taxi đâm liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà – Chùa Bộc, cơ quan CSĐT – Công an quận Đống Đa đã triệu tập những người liên quan lên làm việc và xác định tài xế xe taxi đã uống rượu trước khi gây tai nạn.

Chiếc xe gây tai nạn liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà tối 8/11.
Chiếc xe gây tai nạn liên hoàn trên cầu vượt Thái Hà tối 8/11.

Cơ quan điều tra cũng đã xác định được danh tính thanh niên bị hất lên nóc ca-pô xe taxi là Lê Ngọc Trường (trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội), hiện anh này đang điều trị tại BV Quân Y 108. 

Theo lời khai của anh Trường, anh và bạn là Nguyễn Anh Tuấn trên đường đi tập thể hình về thì thấy xe một người bạn khác là Vũ Tuấn Anh điều khiển xe Ford Ranger biển kiểm soát 29C-461.50 xảy ra va chạm với xe taxi trên cầu vượt Ngã Tư Sở nên dừng xe máy, chạy bộ ra trước đầu xe taxi chặn.

Bất ngờ tài xế taxi đạp ga hất anh Trường lên nóc ca-pô. Xe taxi chạy tốc độ cao lên cầu vượt Thái Hà – Chùa Bộc, anh Trường bị hất văng xuống mặt cầu, hậu quả vỡ gót chân và xây xát... 

Với những bằng chứng thu thập được đến thời điểm hiện tại, CQĐT xác định trách nhiệm chính trong vụ tai nạn liên hoàn là do lái xe Đặng Ngọc Cường không làm chủ tốc độ dẫn đến vụ tai nạn. Đồng thời sẽ xem xét việc lái xe Ford Ranger có vi phạm các quy định của Luật giao thông đường bộ hay không. 

Làm việc với CQĐT vào ngày 10/11, qua lời khai của chị Nguyễn Thị Thu T, vợ của lái xe taxi Đặng Ngọc Cường đã bước đầu xác định lái xe có dấu hiệu sử dụng rượu bia trước đó và có xảy ra va chạm giao thông trước khi tai nạn xảy ra. 

Trước khi đi đón vợ con tại nhà một người quen về nhà, chiều hôm đó anh Cường đã đi uống rượu với bạn bè ở khu vực Đại lộ Thăng Long…

Chiều 10/11, thông tin từ BV Đại học Y cho biết, hiện anh Cường đã ổn định huyết áp, song vẫn trong tình trạng hôn mê. 

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang khẩn trương củng cố tài liệu chứng cứ để xử lý những đối tượng liên quan đến vụ tai nạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá