Lạm dụng 2 con gái nuôi, trốn sang Việt Nam không thoát

TPO – Chiều ngày 19/12, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm (PC52), Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ Pelsenner Didier, sinh ngày 31/12/1938, quốc tịch Bỉ, theo lệnh truy nã quốc tế ngày 16/1/2006 của Cảnh sát Bỉ.

Lạm dụng 2 con gái nuôi, trốn sang Việt Nam không thoát

Pelsender Didier đã có hành vi lạm dụng tình dục và bạo hành đối với hai con gái nuôi trong một thời gian dài (con gái đầu bị lạm dụng tình dục từ năm 8 tuổi đến năm 20 tuổi, con gái thứ hai bị lạm dụng tình dục từ năm 8 tuổi đến năm 16 tuổi). Để trốn tránh lệnh truy nã, Didier đã dùng hộ chiếu giả mang tên Luis Beltran Gonzalez, quốc tịch Venezuela, nhập cảnh vào Việt Nam từ cuối năm 2007.

Thùng đựng laptop và các băng đĩa, Công an thu giữ tại nơi ở của Didier
Thùng đựng laptop và các băng đĩa, Công an thu giữ tại nơi ở của Didier.

Từ năm 2011, Phòng PC52, Công an Khánh Hòa đã lập kế hoạch và triển khai nhiều biện pháp công tác để truy tìm Didier, được biết Didier thường xuyên xuất hiện tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Sau khi xác định đúng đối tượng bị truy nã quốc tế, chiều ngày 19/12, Phòng PC52, Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ Didier khi ông ta đang rút tiền tại một trụ ATM trên đường Hùng Vương, Nha Trang.

Pelsender Didier tại Phòng PC52, Công an tỉnh Khánh Hòa
Pelsender Didier tại Phòng PC52, Công an tỉnh Khánh Hòa.

Tại cơ quan công an, Didier thừa nhận đã dùng hộ chiếu giả, từ Hy Lạp nhập cảnh vào Việt Nam năm 2007, qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất. Trong thời gian ở Việt Nam, ông ta thường xuyên di chuyển tại các tỉnh, thành phố phía Nam, như Đồng Nai, Bình Thuận, Nha Trang và Campuchia. Didier cũng thường xuyên quan hệ với các phụ nữ trẻ tại Việt Nam.

Kiểm tra phòng ở của Didier tại khách sạn Mỹ Hoa (số 7 Hàng Cá, Nha Trang), Phòng PC52 đã tạm giữ 1 laptop và nhiều băng đĩa có dấu hiệu liên quan đến hành vi lạm dụng tình dục. Phòng PC52, Công an tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với Cục C52, Văn phòng Interpol Việt Nam và các đơn vị nghiệp vụ của Công an Khánh Hòa để điều tra, làm rõ các hoạt động của Pelsender Didier tại Việt Nam.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá