Khánh Hòa:

Làm giả hàng chục hồ sơ đất, cựu chủ tịch phường bị khởi tố

TPO - Cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành khám xét nơi ở và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Vũ Thị Mai Hương để điều tra về hành vi vi phạm quy đinh về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Ngày 16/10, Cơ quan điều tra công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã tiến hành khởi tố bị can Vũ Thị Mai Hương- cán bộ Ủy ban MTTQVN TP Nha Trang (trước là Chủ tịch phường Phước Long) về hành vi vi phạm quy đinh về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Làm giả hàng chục hồ sơ đất, cựu chủ tịch phường bị khởi tố  - ảnh 1 Dự án Khu đô thị Hoàng Long TP Nha Trang tỉnh Khánh Hòa

Cùng hành vi vi phạm, công an tỉnh Khánh Hòa cũng khởi tố bị can Nguyễn Đức Cường - cán bộ địa chính phường Phước Long.

Qua điều tra của cơ quan công an, một số thành viên của Dự án Khu đô thị Hoàng Long (chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng và địa chất UPGC) đã dùng các tài liệu, giấy tờ giả để làm hàng chục các hồ sơ bồi thường, hỗ trợ, cấp đất tái định cư. Bà Vũ Thị Mai Hương, thời điểm đương chức, là người đã ký xác nhận đủ điều kiện cho các hồ sơ này. 

Trước đó, tháng 10/2017, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Khánh Hùng (63 tuổi, ngụ phường Phước Long) về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức. 

Cơ quan công an đã phát hiện 49 trong số hồ sơ trên là giả và đã yêu cầu UBND TP Nha Trang tiến hành thu giữ. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá