Làm hộ chiếu giả giá hơn 300 triệu đồng

Hóa thuê người bóc tách, dán ảnh giả vào chứng minh thư thật, sao đó tiến hành đi làm hộ chiếu cho những người không rõ lai lịch với giá hàng trăm triệu đồng.

Hóa và Hưng (giữa) tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A
Hóa và Hưng (giữa) tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Trưa 18/9, đại tá Trần Việt Phúc (Trưởng phòng An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh) cho biết cơ quan điều tra vừa bắt Nguyễn Thị Thanh Hóa (34 tuổi, trú TP Hà Tĩnh) và Phạm Trọng Hưng (42 tuổi) để điều tra tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cơ quan điều tra, thời gian qua, biết một số người muốn làm hộ chiếu nhưng không có chứng minh thư hoặc vướng vấn đề nhân thân, Hóa tìm gặp, thỏa thuận làm hộ chiếu cho họ với giá 300-350 triệu đồng.

Cảnh sát cáo buộc Hóa mượn một số chứng minh thư thật của bạn bè, sau đó liên lạc với Hưng thuê một người ở TP Vinh (Nghệ An) thay bằng ảnh của những người có nhu cầu với tiền công 4,5 triệu đồng mỗi lần.

Có chứng minh thư giả, Hóa tới Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Tĩnh  làm hộ chiếu, trình bay đi du lịch theo đặt hàng từ trước. Tuy nhiên, hành vi của cô ta đã bị cảnh sát phát hiện.

Hóa khai do nợ nần đã nghĩ ra cách thu lợi bất chính. Mở rộng điều tra, nhà chức trách thu 4 chứng minh đã bóc tách ảnh, hộ chiếu giả cùng 16 triệu đồng.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá