Làm nhục chị dâu, anh em ruột vào tù

Trói chân tay vợ, Dũng và em trai tiếp tục đánh chị Thuý đến ngất. Chưa hả cơn giận, cả hai tiếp tục dùng kéo cắt hết quần áo, rồi cầm 2 chân kéo chị Thúy ra bỏ giữa đường mặc cho chị van xin kêu khóc.

Hai anh em Nguyễn Văn Phương (trái) và Nguyễn Dũng (phải)
Chiều 30/10, TAND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt Nguyễn Dũng (38 tuổi), trú tổ 14, phường Thanh Khê Tây, 15 tháng tù giam và Nguyễn Văn Phương (23 tuổi), trú tổ 9, phường Thanh Khê Tây, 18 tháng tù giam về tội "làm nhục người khác".

Đây là vụ án được dư luận địa phương đặc biệt quan tâm bởi hành vi côn đồ của Nguyễn Dũng và Nguyễn Văn Phương (em ruột Dũng). 

2 đối tượng đã đánh đập dã man, làm nhục chị Dương Thị Thanh Thúy (38 tuổi) giữa đường trước sự chứng kiến của nhiều người.

Theo cáo trạng, Thúy và Dũng kết hôn từ năm 1993 và đã có 3 mặt con. Gia đình quanh năm túng thiếu, Thúy đành vay tiền xóa đói, giảm nghèo của Hội Phụ nữ phường cộng thêm tiền tích cóp bấy lâu mua một chiếc máy cũ về cho thuê để kiếm tiền trang trải gia đình.

Nhưng với bản tính hay ghennên mỗi lần chị Thúy đi đòi nợ về đến nhà liền bị Dũng tra hỏi rồi có những lời lăng mạ chị, tiếp theo là thượng cẳng chân hạ cẳng tay cho đến khi hả cơn giận thì thân hình chị Thúy đã bầm tím.

Biết chồng có tính hay ghen, sáng 30/6, chị Thúy rủ Dũng đi về huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam để đòi nợ chiếc xe máy mà chị đã cho thuê cách đây 2 tháng không trả. Dũng trả lời không đi rồi ngồi tham gia đánh bài ăn tiền.

Thấy chồng say vận đỏ đen, chị Thúy liền về nhà rủ Nguyễn Đôn Vũ (23 tuổi), là sinh viên Trường Thể dục - Thể thao TW3, TP Đà Nẵng đi cùng.

Nguyễn Văn Phương nhìn thấy chị dâu đi với một người thanh niên liền bám theo sau, đồng thời điện báo cho Dũng truy bắt. Đi đến Điện Phương, Điện Bàn thì đã trưa, chị Thúy và Vũ ghé vào ăn bê thui tại quán Mười thì Dũng và Phương cũng vừa ập tới.

Không để vợ mình giải thích, Dũng cho rằng vợ mình cặp với tình nhân đi du ngoạn và quyết dạy cho Thúy và Vũ một bài học. Cuộc hỗn chiến xảy ra tại quán, Phương lấy rựa mà Dũng mang theo tấn công, nhưng Vũ tránh được chạy ra QL1A đón xe về Đà Nẵng.

Sau khi đánh vợ xong, Dũng lấy xe chở vợ về thẳng nhà mẹ ruột là bà Lê Thị Lý, số 3 đường Dũng Sỹ Thanh Khê, thuộc tổ 9, phường Thanh Khê Tây. Dũng bảo Phương đi mua dây dù về trói chân tay và tiếp tục đánh cho đến khi chị Thúy ngất đi.

Vẫn chưa hả cơn giận, Dũng và Phương tiếp tục dùng kéo cắt hết quần áo, mặc cho chị Thúy van xin kêu khóc, nhưng Dũng và Phương vẫn không tha mà tiếp tục cầm 2 chân kéo chị Thúy ra bỏ giữa đường.

Thấy vậy, cháu Nguyễn Đình Tuấn (con của Dũng và Thúy) chạy đến Công an và Hội Phụ nữ phường Thanh Khê Tây cầu cứu. Một số người đi đường và hàng xóm thấy cảnh chị Thúy bị trói trong tư thế lõa lồ nên đã cởi trói và đưa áo quần cho chị mặc…

Sau khi vụ việc xảy ra, Hội Phụ nữ phường Thanh Khê Tây cũng có mặt tại hiện trường. Chứng kiến toàn cảnh vụ việc, bà Huỳnh Thị Minh, Chủ tịch Hội Phụ nữ quận Thanh Khê đã có công văn gửi các cơ quan chức năng đề nghị xử lý nghiêm đối với những kẻ vi phạm nhằm bảo vệ quyền lợi, danh dự, nhân phẩm của người phụ nữ.

Chứng kiến tại phiên tòa, mọi người đều có chung một thắc mắc: Vì trả thù cá nhân hay một động cơ gì mà Nguyễn Văn Phương đã "đổ dầu vào lửa", xúi giục anh trai rồi lại tham gia hành hạ chị dâu mình một cách dã man…

Điều đáng chê trách nữa là bà Lý (mẹ Dũng) ở trong nhà chứng kiến toàn cảnh 2 con trai mình hành hạ, làm nhục con dâu nhưng vẫn làm ngơ như không có gì xảy ra.

Bản án 33 tháng tù dành cho 2 bị cáo là thích đáng, ngồi ở nhà giam Nguyễn Dũng và Nguyễn Văn Phương nghĩ gì về hành vi mất hết tính người của mình.

Bình Giang
Theo Công An Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá