Lạm quyền nhằm chiếm đoạt tiền, một chấp hành viên ‘xộ khám’

TPO - Bà Đinh Thị Anh Đào, bị nhà chức trách cáo buộc chiếm đoạt 181 triệu đồng và phải ra vành móng ngựa trả giá cho hành động ‘lạm quyền’ của bà.

Nguyên chấp hành viên ‘lạm quyền’ Đinh Thị Anh Đào. Ảnh: Tân Châu
Nguyên chấp hành viên ‘lạm quyền’ Đinh Thị Anh Đào. Ảnh: Tân Châu

Hôm nay (18/9), TAND quận 3 (TPHCM) mở phiên tòa xét xử bị cáo Đinh Thị Anh Đào (sinh năm 1978, nguyên chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự quận 3), về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Vụ bà Đào ‘lạm quyền’ như Tiền Phong đã đưa tin, vào ngày 18/11/2016, Cơ quan điều tra (VKSND Tối cao) đã tống đạt và thực hiện quyết định khởi tố bị can; lệnh bắt bị can và lệnh khám xét nơi ở và làm việc – đối với bà Đinh Thị Anh Đào.

Quyết định khởi tố bị can (số 31/VKSNDTC-C1.P6) của cơ quan điều tra (VKSND Tối cao) cho rằng, bà Đào trong thời gian làm việc tại Chi cục thi hành án dân sự Quận 3, được giao nhiệm vụ tổ chức thi hành án theo QĐ số 77/QĐ-CCTHA ngày 2/10/2012 của Chi cục thi hành án dân sự Quận 3.

Bà Đào đã dựng người khác giả mạo người được thi hành án, là bà NTN (trú ở Quận 3) để ký nhận và chiếm đoạt số tiền trên 181 triệu đồng – là số tiền bà NTN được hưởng theo quyết định thi hành án từ quỹ thi hành án.

Sau thời gian điều tra, VKS hoàn tất cáo trạng chuyển TAND Quận 3 để mở phiên tòa xét xử công khai đối với bà Đào.

Cáo trạng của phiên tòa hôm nay cũng khẳng định, bà Đào đã phạm tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Tại tòa, bà Đào cho rằng bản cáo trạng quy buộc bị cáo chưa chính xác và bà Đào cũng nói rằng mình không giả mạo chữ ký của đương sự. Tòa cũng tiến hành xét hỏi một số người có liên quan, tuy nhiên lời khai những người này bất nhất,

Sau phần xét hỏi, HĐXX cho rằng có những tình tiết không thể làm rõ trong khuôn khổ của phiên tòa, vì vậy Tòa đã trả hồ sơ để tiếp tục điều tra bổ sung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá