Làm rõ băng nhóm tội phạm Hàn Quốc tại Việt Nam

TP - Hiện Bộ Công an đã xác nhận dấu hiệu hoạt động kinh doanh sòng bài bất hợp pháp, chăn dắt gái mại dâm, cho vay nặng lãi… của băng nhóm xã hội đen Hàn Quốc ở Việt Nam.

Sau khi một số tờ báo đăng tải loạt bài viết về băng nhóm xã hội đen Hàn Quốc ở Việt Nam, nguồn tin riêng của Tiền phong cho biết, C14, A18, và A35 của Bộ Công an đã đẩy mạnh tiến hành xác minh, làm rõ một số vấn đề liên quan, và xác nhận dấu hiệu hoạt động kinh doanh sòng bài bất hợp pháp, chăn dắt gái mại dâm, cho vay nặng lãi… của băng nhóm tội phạm này.

Một trong những kẻ cầm đầu băng nhóm là Song M., đã có hành vi chiếm giữ tài sản của người khác bất hợp pháp, cấu kết với hai đối tượng Lee B. và Park J. thiết lập sòng bài tại khách sạn Palace Vũng Tàu để thu hút khách Hàn Quốc đến chơi gái, đánh bạc.

Được biết mới đây, trinh sát của C14 (phía Nam) đã có báo cáo về những dấu hiệu hoạt động có tổ chức của chúng, đồng thời đề xuất cho lập chuyên án đấu tranh.

Mặc dù C14 chưa tiết lộ cho báo chí những thông tin về vụ việc này, nhưng được biết các trinh sát đã xác nhận ông Lee Y.- người có đơn tố cáo về sự hoạt động của băng nhóm xã hội đen Hàn Quốc, chính là người bị hại, và đã có đề nghị cởi lệnh cấm xuất cảnh đối với ông tạo điều kiện cho ông Lee Y. thuận lợi trong việc đi lại, về nước nhất là dịp lễ Noel đang đến gần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá